Vé máy bay điện tử

Ngày trước, mỗi khi đi máy bay, hành khách phải có vé giấy và phải mang theo vé ra sân bay để làm thủ tục lên máy bay. Nhưng ngày nay, vé điện tử đã thay thế vé giấy và ngày càng được hành khách sử dụng nhiều hơn vì sự tiện ích của nó. Vậy vé máy bay điện tử là gì?

Thông tin về vé máy bay điện tử

Vé máy bay điện tử là vé máy bay của hành khách được thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử, bao gồm các thông tin liên quan đến việc sử dụng dịch vụ vận chuyển của hãng hàng không thay thế cho việc xuất vé giấy.  Trên vé điện tử thông tin quan trọng nhất là ‘Mã Vé Điện Tử’. Vé điện tử được tạo ra từ một hệ thống truy xuất ngẫu nhiên của máy vi tính, do đó mã vé điện tử là duy nhất và không thể bị trùng lặp nếu người mua vé mua trong cùng một thời điểm.

Vé điện tử có đầy đủ các thông tin như trên vé giấy và hãng hàng không có trách nhiệm lưu trữ vé điện tử  này sao cho hành khách làm các thủ tục lê máy bay nhanh nhất. Giống như vé giấy, vé điện tử cũng sẽ có đầy đủ các thông tin như sau:

Số vé, ngày xuất và nơi xuất vé

Mã đặt chỗ

Tên hành khách

Hành trình: số hiệu chuyến bay, hãng khai thác, ngày và giờ cất hạ cánh., tình trạng đặt chỗ

Thông tin thanh toán: chi tiết giá vé, thuế, các phụ phí và hình thức thanh toán

Điều kiện vé, hành lý miễn cước…

ve may bay dien tu 2

Để đặt mua vé máy bay online, hành khách có thể truy cập đến các trang web bán vé, tìm kiếm chuyến bay, đăng ký thời gian, địa điểm và thanh toán.

Thông thường, sau khi hành khách thanh toán từ 10-15 phút, file vé điện tử sẽ được gửi vào email của người đó với đầy đủ thông tin như hành khách đã đăng ký. Đây chính là vé để hành khách làm thủ tục cho chuyến bay.

Thủ tục đặt vé máy bay điện tử như thế nào?

Đến ngày bay, hành khách chỉ cần in file vé điện tử trong mail và mang đến quầy làm thủ tục là xong vì trên đó đã có đầy đủ thông tin của hành khách.

Trong trường hợp hành khách quên in file vé điện tử đó thì có thể đọc mã vé điện tử, nhân viên hãng hàng không sẽ kiểm tra, nếu trùng khớp với giấy tờ như đăng ký thì hành khách đã hoàn thành thủ tục.

Một trường hợp nữa đó là hành khách không in file vé và cũng không nhớ mã vé của mình, thì có thể đưa giấy tờ hoặc đọc thông tin để nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu thông tin đó đúng thì hành khách đã xong thủ tục đi máy bay trong nước hoặc quốc tế.

Với việc thay thế vé giấy bằng vé điện tử, hành khách đi máy bay thấy thoải mái hơn và không thấy rắc rối, phiền toái khi làm mất vé, rách vé hay quên vé mỗi khi có việc phải đi xa.

ve may bay dien tu 1

Vé điện tử có lợi ích gì không?

Vé điện tử đã trở thành thân thuộc với nhiều hành khách Việt Nam bởi tính thuận tiện của nó. Với việc săn vé máy bay giá rẻ qua mạng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh và tiết kiệm cả thời gian cho việc khác hoặc nghỉ ngơi, thư giãn.

Vé điện tử làm giảm các chi phí phát sinh cho các hãng hàng không, đó là phí vận chuyển, in ấn, giao vé… Việc này đã làm cho các hãng tiết kiệm được không ít tiền của. Ngoài ra, việc không phải đến phòng vé đặt vé hoặc đi lấy vé, cũng giúp cho hành khách tiết kiệm được chi phí xăng xe, hoặc phí giao nhận vé…

Ngoài tiết kiệm chi phí, vé điện tử còn giúp người đặt vé tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian chết và có thời gian cho làm việc, tạo giá trị thặng dư cho xã hội.

Như vậy việc ra đời của vé điện tử mang đến cho hành khách rất nhiều thuận tiện và lợi ích, tiết kiệm được chi phí và thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ cho cả hãng hàng không và cả người mua vé. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch Việt Nam, có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc thông qua địa chỉ:

Địa chỉ :Nhà B6, Ngõ 40 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 097 118 3333

Email : cskh@vemaybaygroup.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *