Vé máy bay đã mua có trả lại được không?

Nhiều hành khách háo hức mua vé cho những nhu cầu về công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên, không ít người  phải hoãn chuyến bay vì những lý do đột xuất trong khi vé máy bay đã mua rồi. Vậy vé máy bay đã mua có trả lại được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều hành khách thắc mắc khi mua vé máy bay.

Hiện nay, Việt Nam có 3 hãng hàng không đang hoạt động, đó là Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines, Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty cổ phần hàng không Vietjet. Vậy, vé máy bay đã mua có trả lại được không?

Vietnam Airlines

Quý khách muốn hoàn vé máy bay Vietnam Airlines đã mua, Quý khách hãy liên hệ với phòng vé máy bay gần nhất của Vietnam Airlines hoặc phòng vé mà quý khách đã đặt vé.

Khách đã mua vé, tùy điều kiện của từng loại vé mà khách có thể hoàn vé hoặc không được hoàn vé. Cụ thể:

Hạng vé khuyến mại – siêu tiết kiệm P/E: không hoàn hủy, không thay đổi

Hạng phổ thông: hoàn vé phí 300.000 đồng

Hạng thương gia: hoàn vé phí 300.000

Phí phụ thu sẽ không được hoàn trả trong trường hợp khách yêu cầu hoàn vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ.

Phụ thuộc vào quy định và điều kiện của giá vé đã mua, việc hoàn vé, đổi vé của quý khách có thể không thực hiện được hoặc có thể mất phí.

ve may bay vietjes

Nếu Quý khách gửi yêu cầu hoàn vé qua thư điện tử, yêu cầu hoàn vé phải được gửi từ địa chỉ thư điện tử mà quý khách đã đăng ký trong quá trình đặt chỗ, mua vé, nếu không yêu cầu hoàn vé của Quý khách sẽ không được chấp nhận.

Đối với vé thanh toán sau bằng tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng, quý khách vui lòng đến các chi nhánh của Vietnam Airlines tại Việt Nam để hoàn vé.

Tùy thuộc vào điều kiện của giá vé, việc hoàn vé của Quý khách có thể bị thu phí hoặc không được phép. Tiền hoàn vé sẽ được chuyển về thẻ hoặc tài khoản Quý khách đã sử dụng khi mua vé.

Jetstar Pacific Airlines

Tùy vào điều kiện của loại vé máy bay Jetstar giá rẻ  quý khách đã mua hoặc các trường hợp khác được quy định bởi Jetstar Pacific, hãng hàng không này sẽ hoàn vé như sau:

Vé hoặc một phần giá vé chẳng hạn như phí dịch vụ kèm theo, một phần chặng bay chưa sử dụng .v.v. được hoàn theo điều kiện giá vé hoặc theo Chính sách đang áp dụng của Jetstar Pacific.

Tiền được hoàn theo hình thức thanh toán ban đầu của vé. Phương thức hoàn tiền bằng tiền mặt có thể áp dụng trong một số tình huống và được xử lý như trường hợp đặc biệt được quy định bởi Jetstar Pacific.

Đối với hình thức thanh toán vé máy bay bằng phiếu thanh toán (Voucher) sẽ không được phép hoàn vé.

Các hình thức thanh toán bằng tiền mặt qua đối tác thứ 3 như Ngân hàng, điểm giao dịch bưu điện.v.v. được hoàn bằng tiền mặt tại Phòng vé của Jetstar Pacific.

Phí hoàn vé có thể được áp dụng tùy theo điều kiện vé và các quy định nếu có của Jetstar Pacific tại thời điểm hoàn vé.

ve may bay jestar

Vietjet Air

Vé máy bay Vietjet Air giá rẻ là vé máy bay giá rẻ nên quý khách sẽ không được hoàn vé trừ một số trường hợp do chuyến bay bị hủy hoặc quý khách bị từ chối vận chuyển do lỗi của hãng hàng không.

Như vậy, với các quy định trên thì khách hàng có thể hoàn vé nhưng sẽ phải chịu phí hoàn vé. Đối với hãng hàng không Vietjet và một số hạng vé của các hãng hàng không thì không thể hoàn vé. Vì vậy, hành khách cần chắc chắn lịch bay và sắp xếp công việc khoa học để có một chuyến bay an toàn, vui vẻ nhất. Trong trường hợp cần đổi vé khách hàng hãy liên hệ với hãng hàng không nhanh chóng và làm các thủ tục cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *