Quy định hành lý xách tay của Vietjet Air

Việt Nam hiện có 3 hãng hàng không hoạt động bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Mỗi hãng sẽ có những quy định riêng về hành lý xách tay. Trong bài viết này, hi.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn quy định hành lý xách tay vietjet.

Hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là các đồ dùng cá nhân, quần áo, thiết bị điện tử hoặc các vật dụng khác mà khách hàng mang theo trên chuyến bay và được đặt trong khoang cabin của máy bay. Hành lý xách tay thường được khách hàng mang theo bên mình khi lên máy bay để sử dụng trong suốt chuyến bay hoặc khi đến nơi đích.

Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay thường được giới hạn bởi các quy định của hãng hàng không và cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình vận chuyển. Thông thường, hành lý xách tay có thể được đặt trong khoang cabin hoặc dưới ghế trên máy bay, phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của hành lý cũng như quy định của hãng hàng không.

Quy định về cân nặng hành lý xách tay Vietjet

Theo quy định về hành lý xách tay của vietjet, mỗi hành khách (ngoại trừ e bé dưới 2 tuổi) đều được mang theo 1 kiện hành lý xách tay cỡ tiêu chuẩn và 1 kiện hành lý cỡ nhỏ với điều kiện là 2 kiện hành lý cộng lại không được vượt quá 7 kg.

Kích thước của hành lý xách tay Vietjet

Được mang 1 hành lý xách tay chính với kích thước ba chiều tối đa là 56cm – 36cm – 23cm

hanh ly xach tay

Ngoài ra, hành khách được mang một hành lý xách tay nhỏ, bao gồm:

Một túi xách của phụ nữ, các túi nhỏ đựng tạp chí, sách báo, túi đựng thức ăn cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, túi đựng hàng mua sắm ở sân bay có kích thước 3 chiều tối đa như sau 30cm – 20cm – 10cm.

Một túi đựng các loại áo gió, áo khoác và các loại quần áo khác không quá 114cm – 60cm – 11cm

Một túi dành cho các loại máy tính xách tay với kích thước tối đa 40cm – 30cm – 10cm

Các hành lý xách tay phải đảm bảo quy định về cân nặng cũng như kích thước như trên. Nếu không đúng quy định, các hành lý sẽ chuyển qua hành lý ký gửi hoặc Vietjet Air sẽ từ chối vận chuyển.

Đây là quy định kích thước hành lý xách tay của Vietjet Air, nếu bạn đi máy bay của Vietnam Airlines thì bạn nên tham khảo quy định hành lý của Vietnam Airlines.

Những vật dụng không được mang lên máy bay Vietjet

Những chất này gây hại trực tiếp hoặc đe dọa trực tiếp đến an toàn của chuyến bay và an toàn tính mạng của các hành khách. Các chất đó bao gồm: Chất nổ, vật liệu nổ như: súng, bom, pháo..  Các chất dễ cháy bao gồm cả chất lỏng dễ cháy và chất rắn dễ cháy; Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác; Cặp túi, két bạc và những đồ vật có gắn thiết bị báo động; Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà hãng bay đi, bay đến hoặc bay qua. Các đồ nhọn như dao, kéo, bật lửa…

  • Quý khách không được phép mang hài cốt lên máy bay.
  • Động vật, thú cưng không được mang lên máy bay
  • Những vật phẩm không tuân thủ quy định đóng gói như trên: Hành lý quá 7 kg, kích thước vượt quá quy định…

Những vật phẩm dễ vỡ như: các đồ dùng bằng sứ, bằng thủy tinh… cũng không nằm ngoài danh sách những vật dụng không được mang lên máy bay.

Đồ hải sản, tươi sống. Các vật phẩm này sẽ được mang lên máy bay nếu được đóng gói kỹ càng và không có mùi.

Sầu riêng, mắm tôm.. Các loại vật phẩm có mùi khó chịu như trên sẽ được phép mang lên máy bay nếu hành khách đóng gói cẩn thận và không để mùi làm ảnh hưởng đến hành lý khác và các hành khách khác trên chuyến bay.

Nước được phép mang lên máy bay với điều kiện bạn mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo.

Sữa tắm, dầu gội: Bạn sẽ không được mang sữa tắm, dầu gội lên máy bay nếu có quá 100 ml. Bạn nên chuẩn bị sữa tắm, dầu gội dạng gói. Hoặc nếu chai quá to, thì bạn chia ra các túi, các chai nhỏ dưới 100 ml và tổng các lọ, túi này không quá 1 lít.

Nhãn hành lý xách tay

Nhãn hành lý sẽ ghi tên, địa chỉ và thông tin liên lạc của bạn, giúp cho việc tìm kiếm và nhận diện hành lý trong trường hợp hành lý của bạn bị lạc hoặc trao nhầm. Nếu hành lý của bạn không có nhãn, nó có thể bị đưa vào kho hàng hoặc trao nhầm với hành lý của người khác, gây ra không tiện và phiền toái cho bạn. Nên đảm bảo rằng nhãn hành lý của bạn chứa đầy đủ thông tin và được dán chặt trên bề mặt của hành lý của bạn trước khi lên máy bay.

Trên đây là một số quy định hành lý xách tay vietjet. Rất mong các bạn kiểm tra chắc chắn hành lý xách tay trước khi ra sân bay để đảm bảo an toàn cho hãng hàng không, cho chuyến bay và an toàn cho các hành khách khác. Chúc các bạn có những chuyến du lịch Việt Nam và du lịch nước ngoài đầy niềm vui và hạnh phúc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *