Quy định về hành lý khi đi máy bay Vietnam Airlines

Khi đi máy bay, bạn cần phải hiểu rõ hết các quy định của hãng hàng không mình đi để luôn chủ động trong mọi công việc. Tuy nhiên, có nhiều bạn mới đi máy bay lần đầu nên chưa nắm rõ hết các quy định trong đó có quy định về số hành lý được mang. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn quy định hành lý Vietnam Airlines. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định:

Hành lý xách tay Vietnam Airlines: Đối với hành khách đi hạng Thương gia, mỗi người được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách ghế hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (56 x 36 x 23 cm). Đây là hành lý miễn phí, không mất phí vận chuyển.

Với những hành lý vượt quá trọng lượng và kích thước nêu trên, Vietnam Airlines sẽ không vận chuyển và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.

Hành lý ký gửi: Hành lý ký gửi hãng Vietnam Airlines gồm 2 loại là ký gửi miễn cước và ký gửi tính cước. Tùy vào chuyến bay và hành trình bay sẽ có những quy định riêng.

Hành lý ký gửi miễn cước:  Tùy vào mỗi hành trình bay, Vietnam Airlines sẽ có quy định riêng, cụ thể:

hanh ly vietnam airlines

Đối với hành trình khác:

hanh ly vietnam airlines 1

Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, quy chế riêng về hành lý của Vietnam Airlines như sau:

Các chuyến bay đến châu Mỹ: Hành khách được mang 1 kiện hành lý có trọng lượng không vượt quá 23 kg, kích thước ba chiều tối đa là 115cm và được mang thêm một xe đẩy có thể gập lại được.

Các lộ trình khác: được phép mang 10kg hành lý và một xe đẩy có thể gập lại được. Hành lý miễn cước Vietnam Airlines cho hành khách tối đa là 40kg.

Hành lý ký gửi có tính cước: Khi hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻmuốn mang thêm hành lý ký gửi nhưng vượt qua mức hành lý ký gửi miễn cước Vietnam Airlines thì có thể mua thêm hành lý ký gửi tính cước Vietnam Airlines được tính theo các khu vực bay như sau:

quy dinh hanh ly

Trong đó, khu vực A bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Hồng Kông; Khu vực B bao gồm: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và TC3 khác (Trừ các nước thuộc khu vực A và Úc/New Zealand; Khu vực C bao gồm: Úc, New Zealand, Anh, Pháp, Đức, Nga và TC2 khác.

Hành lý trả trước

Với Hành lý trả trước Vietnam Airlines, bạn chỉ được phép mua theo gói 5kg và được mua tối đa 10 gói (50kg). Đối với hành trình nội địa cước phí cho hành lý trả trước có giá từ 88,000 – 165,000 đồng cho 1 gói 5 kg. Đối với hành trình quốc tế cước phí cho hành lý trả trước có giá từ 10 USD – 40 USD cho 1 gói 5 kg.

Hành lý trả trước chỉ có giá trị với đúng chuyến bay và vé máy bay  mà bạn đã mua; không được chuyển nhượng; không được đổi hành trình; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách.

Trên đây là một số quy định về hành lý của Vietnam Airlines. Quý khách có thể tham khảo quy định hành lý xách tay Vietjet Airquy định hành lý xách tay Jetstar. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý vị có những chuyến du lịch Việt Nam hoặc du lịch nước ngoài thuận tiện hơn. Nếu quý vị còn thắc mắc thì liên hệ với hi.com.vn để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *