Quy định hành lý xách tay của Jetstar

Việc di chuyển bằng máy bay cần nhiều quy định nghiêm ngặt và khắt khe, trong đó có quy định về hành lý xách tay. Quy định hành lý xách tay của Jetstar bao gồm quy định về cân nặng tối đa, kích thước tối đa của hành lý xách tay và những vật phẩm không được mang lên máy bay. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Việt Nam hoặc nước ngoài mà có trong tay tấm vé máy bay Jetstar thì chú ý đến quy định này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Quy định hành lý xách tay của jetstar nội địa và quốc tế

Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Jetstar như sau:

Hạn mức trọng lượng của hành lý

Với hạng vé Phổ thông: Mỗi hành khách (trừ em bé) được mang theo một hành lý xách tay lớn và một hành lý xách tay nhỏ với trọng lượng không quá 7kg đối với Jetstar Pacific (BL), không quá 10kg đối với Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF)

Với hạng vé Thương gia: Hành khách Hạng Thương Gia có thể mang 2 kiện hàng hóa là hành lý xách tay, miễn là mỗi kiện không quá 7kg, với tổng trọng lượng hành lý xách tay tối đa là 14kg.

hanh ly xach tay jetstar

Hành khách đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Nhật hoặc các chuyến bay nội địa Nhật của Jetstar Japan có thể mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ có tổng trọng lượng cả 2 kiện không quá 10kg.

hanh ly xach tay jetstar.jpg 2

Kích thước của hành lý xách tay Jetstar

Quý khách có thể mang hành lý xách tay gồm một kiện hàng hóa chính và một kiện nhỏ trong hạn mức trọng lượng nêu trên. Những kiện này phải đáp ứng Quy định hành lý xách tay Jetstar như sau:

Đối với Jetstar Pacific, kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều rộng) – 34cm (chiều cao) – 48cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.

hanh ly xach tay jetstar.jpg 1

Đối với Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF) thì kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều rộng) – 36cm (chiều cao) – 56cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.

Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 11cm (chiều cao) – 60cm (chiều rộng) – 114cm (chiều dài).

Các kiện hành lý của quý khách phải để vừa trong khoang đựng hành lý của máy bay hoặc để vừa dưới chân chỗ ngồi của quý khách. Nếu các kiện hành lý không đáp ứng yêu cầu này, hãng sẽ yêu cầu quý khách chuyển hành lý đó thành hành lý ký gửi và sẽ mất phí. Vì vậy, khi đi bạn nhớ đóng gói hành lý chắc chắn và gọn nhẹ nhé!

Một số vật dụng hành khách có thể mang theo bên mình kèm hành lý xách tay Jetstar đó là túi xách nhỏ, ví, bóp, áo mưa, ô dù, hàng miễn thuế mua ở sân bay (đối với chuyến bay quốc tế).

Đây là những thông tin hữu ích và vô cùng quan trọng bạn nên nhớ trước khi đặt mua vé máy bay Jetstar và chuẩn bị hành lý để lên máy bay.

Quy định chất lỏng hành lý xách tay jetstar

Với những chất lỏng thì các bạn cần phải chia đều ra nhiều chai nhỏ mỗi chai không quá 100ml và tổng trọng lượng không quá 1 lít.

Theo quy định của hãng thì số lượng chất lỏng, son khí, gel có thể mang lên hành lý xách tay từ nhà ga quốc tế là:

 • Các sản phẩm bài trong bao bì dưới 100ml (100gram) và được đóng kín trong túi nhựa trong suốt, dán kín
 • Phạm vi dán của túi tính gộp không quá 80cm
 • Mỗi hành khách chỉ mang theo được 1 túi, ngoại trừ người chăm sóc của thể mang túi của người mà họ chăm sóc như trẻ em, người già.

Những vật phẩm không được mang lên máy bay

jetstar-21

Các hãng hàng không nói chung và hãng Jetstar nói riêng quy định những vật dụng không được mang lên máy bay bao gồm:

Các đồ vật nguy hiểm như bom, súng, pháo… các đồ vật sắc nhọn, vật để cắt, kim khâu… như kéo, dao; các hóa chất có tính oxy hóa cao, các chất dễ cháy như xăng, cồn… diêm, bật lửa, ga hay đồ dùng trong thể thao… Tất cả những chất gây nguy hiểm đến chuyến bay và đe dọa tính mạng hành khách đều bị cấm mang lên máy bay.

Với đồ tươi sống thì bạn phải đóng gói chắc chắn, kín không mùi, không gây bẩn mới được mang lên máy bay. Các loại có mùi khó chịu như sầu riêng, mắm tôm phải được đóng gói thật kỹ, không làm ảnh hưởng đến hành khách xung quanh mới được mang lên máy bay.

Phụ thu kiểm tra hành lý xách tay tại cửa khởi hành.

Hành lý xách tay của quý khách có thể phải được kiểm tra tại cổng để đảm bảo hành lý đó có kích thước và trọng lượng theo đúng quy định. Nếu hành lý xách tay của quý khách vượt quá hạn mức trọng lượng hoặc kích thước tại cổng ra máy bay thì quý khách sẽ phải trả thêm phụ phí.

Đối với những hành lý vận chuyển chất lỏng, bình xịt, chất keo trên các chuyến bay đến hoặc từ Việt Nam sẽ được kiểm tra tại các điểm soi chiếu an ninh tại các sân bay Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp

Jetstar được mang bao nhiêu kg hành lý

Một hành lý xách tay nhỏ với trọng lượng không quá 7kg đối với Jetstar Pacific (BL), không quá 10kg đối với Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF). Còn đối với hạng thương gia thì là hai kiện mỗi kiện tối đa 7kg.

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không

Có. 7kg hành lý xách tay bao gồm tất cả giỏ túi bạn mang theo nên cần cân nhắc lượng đồ mang lên máy bay.

Hành lý xách tay được mang những gì

Bạn có thể mang hành lý ngoài những hàng hóa cấm mang lên máy bay của hãng, với hành lý miễn cước có thể được chia thành: hành lý chính cho ngăn để hành lý, một hành lý nhỏ phải để dưới ghế ngồi phía trước thường bao gồm:

 • Ví hoặc túi xách
 • Một máy tính xách tay để trong bao đựng
 • Áo khoác hoặc chăn
 • Một chiếc ô
 • Máy ảnh
 • Đồ ăn cho em bé và các đồ dùng khác cho em bé
 • Hàng hóa miễn thuế được chấp thuận

Trên đây là quy định hành lý xách tay của Jetstar. Quý khách đọc kỹ để có chuyến du lịch, công tác vui vẻ và thành công nhé! Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ hi.com.vn để được giải đáp nhé!

Nguồn:

 1. Hành lý xách tay – tôi có thể đem theo những gì lên máy bay?.https://www.jetstar.com/vn/vi/help/articles/carry-on-baggage-what-can-i-bring-on-board
 2. Hạn mức cho chất lỏng, son khí, gel, và bột là như thế nào?.https://www.jetstar.com/vn/vi/help/articles/what-are-the-limits-for-liquids-aerosols-gels-and-powders
 3. Tôi không thể mang những vật dụng gì lên máy bay? Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay. https://www.jetstar.com/vn/vi/help/articles/what-cant-i-carry-on-board-prohibited-items

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *