Đặt vé máy bay online có ưu điểm và nhược điểm gì?

Máy bay đã trở thành phương tiện thông dụng của nhiều người bởi sự an toàn, tiết kiệm thời gian và giá cả hợp lý. Ngoài những đại lý bán vé trực tiếp, hành khách có thể mua vé online qua các website bán vé trên mạng internet. Vậy những ưu điểm và nhược điểm khi đặt vé máy bay online là gì?

Khi mua vé online, vé máy bay điện tử sẽ được gửi về địa chỉ email của bạn. Đến ngày bay, bạn chỉ cần in vé đó  hoặc mã đặt chỗ và giấy tờ là có thể làm thủ tục bay một cách nhanh chóng. Vậy đặt vé online có ưu điểm, nhược điểm gì?

Ưu điểm khi đặt vé máy bay online

Tiết kiệm thời gian: Để mua vé máy bay giá rẻ online, hiện nay rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối Internet và thẻ thanh toán có dịch vụ internet banking (thanh toán trực tuyến) là có thể mua được vé online. Không giống như mua vé trực tiếp tại các đại lý bán vé, bạn phải đến tận nơi và nếu quá giờ làm việc bạn không thể mua được vé. Với việc đặt vé online, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và đặt vé là có thể mua được vé.

cach-dat-ve-may-bay-online

Tiết kiệm tài chính: Như đã nói ở trên, chỉ cần ngồi ở nhà là đặt được vé nên bạn sẽ không mất tiền xăng xe đi lại và những chi phí phát sinh như hỏng hóc,…

Ngoài ra, đặt vé online bạn còn có thể cập nhật được những chương trình khuyến mãi với vé giá rẻ đến bất ngờ. Để săn vé máy bay giá rẻ, bạn cần thường xuyên theo dõi các trang web bán vé để có thể tiết kiệm được một khoản kinh phí khá lớn cho chuyến đi nhé.

Nhược điểm khi đặt vé máy bay online

Với những người chưa có kinh nghiệm đặt vé máy bay hoặc lần đầu đi máy bay thì đặt vé máy bay là một việc lúng túng và nếu không biết cách thì có thể không đặt được vé. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đặt vé online thì có thể ra các đại lý bán vé để được yên tâm hơn.

Đặt vé máy bay online yêu cầu phải có máy tính kết nối internet. Nếu nhà bạn ở nơi vùng sâu vùng xa, không có kết nối internet thì việc này không hề dễ dàng.

dat ve online

Khi đặt vé máy bay online, có nhiều trường hợp do sự cố lỗi mạng bạn sẽ không đặt được vé. Hoặc những hacker sẽ xâm nhập và có thể bí mật rút tiền qua mã thẻ bạn mua. Vì vậy nếu bạn lần đầu đi máy bay hoặc chưa có kinh nghiệm đặt vé online  thì bạn nên ra những đại lý uy tín gần nhất mua để được tư vấn nhiều hơn .

Mua vé máy bay online tại địa chỉ website uy tín nào?

Có rất nhiều các trang web bán vé máy bay trên mạng, đáp ứng nhu cầu của hành khách một cách nhanh chóng nhất. Giá bán vé máy bay của các website này chênh nhau không nhiều. Dù vậy, khi mua vé online bạn cũng nên tìm các địa chỉ web uy tín.

Du lịch Việt Nam (http://hi.com.vn/) là website bán vé uy tín tại Việt Nam, cung cấp cho quý khách vé đúng giá với phong cách làm việc chuyên nghiệp, “khách hàng là thượng đế”. Đến với hi.com.vn, quý khách được hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể và làm bạn hài lòng nhất.

Trên đây là những ưu, nhược điểm khi đặt vé máy bay online. Bạn cân nhắc để có quyết định sáng suốt cho mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *