Những điều không nên làm khi đi máy bay

Khi đi máy bay, quý khách cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của hãng hàng không để chuyến bay được an toàn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý hành động của mình để không làm ảnh hưởng đến người khác. Sau đây là những điều không nên làm khi đi máy bay, bạn cần biết.

Những hành động tưởng chừng như vô hại này đôi khi lại mang lại cho người khác sự khó chịu vì bị làm phiền, bạn nhớ chú ý để tránh những hành động sau nhé:

Cởi giày đi chân đất

Việc ngồi trên máy bay trong thời gian dài khiến bạn thấy ê ẩm người và bạn muốn thay đổi bằng việc cởi giày. Nếu giày và chân bạn không có mùi thì điều này hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu chân bạn có mùi thì không nên cởi hoặc chỉ cởi giày và đeo tất nhé. Trên không gian kín như máy bay, mùi sẽ không thoát được và lưu lại nên sẽ làm người khác, đặc biệt là người ngồi ngay bên cạnh bạn. Vì vậy, khi đi máy bay bạn chú ý điều này nhé.

nhung dieu khong nen lam khi di may bay 6

Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay

Thông thường, ngăn hành lý trên đầu chỉ để cho hành khách để hành lý xách tay tức là một túi hành lý có kích thước vừa đủ theo quy định hành lý xách tay. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo thêm quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines, quy định hành lý xách tay Vietjet Air quy định hành lý xách tay JetstarVì vậy, ở ngăn hành lý đó, bạn không nên nhét thêm áo khoác hoặc thêm túi xách khác. Những đồ này bạn nên để dưới chân hoặc đắp lên người tránh chiếm chỗ để hành lý của người khác.

Ngả ghế tựa lịch sự

Thường thì các ghế bạn ngồi sẽ ngả được ra đằng sau để bạn thấy thoải mái khi di chuyển ở một quãng đường xa. Tuy nhiên bạn chú ý khi ngả cần tránh lúc tiếp viên phục vụ đồ ăn vì ghế của bạn có thể ảnh hưởng đến người ngồi sau khi họ ăn.

nhung dieu khong nen lam khi di may bay 2

Nói chuyện quá to 

Khi gặp người lạ, nhu cầu giao lưu kết bạn của bạn không ai ngăn cản. Tuy nhiên nếu bạn nói chuyện quá to có thể làm người khác khó chịu. Vì vậy, bạn nhớ nói nhỏ và khi thấy người ngồi cạnh có dấu hiệu không thoải mái thì bạn cần dừng câu chuyện của mình lại. Đặc biệt là khi bay ban đêm, im lặng là điều vô cùng quan trọng.

nhung dieu khong nen lam khi di may bay 5

Nhìn nữ tiếp viên chằm chằm

Bạn không nên nhìn người khác chằm chằm, như vậy là bất lịch sự. Khi đi máy bay bạn cùng cần như vây. Những nữ tiếp viên là những người xinh đẹp, thu hút ánh nhìn của mọi người nhưng không có nghĩa là bạn cứ nhìn chằm chằm từ đầu đến chân cô ấy mỗi khi đi qua. Điều đó là bất lịch sự là nữ tiếp viên khó chịu và những người xung quanh bạn cũng không đánh giá cao điều đó.

Đùa quá trớn

Nói chuyện, vui đùa có chừng mực trên máy bay là điều mà không ai ngăn cấm bạn. Tuy nhiên, với những trò đùa quá trớn như dọa đánh bom hoặc những trò đùa tương tự như vậy. Trên thế giới có rất nhiều chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì những lời nói đùa dọa bom. Và những người nói đùa có nguy cơ phải vào tù. Vì thế hãy dừng các trò đùa quá trớn trước khi quá muộn.

Đá vào ghế trước

Nếu bạn đang thiu thiu ngủ trên ghế máy bay mà người ngồi đằng sau vô tình đá vào ghế bạn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực mình và khó chịu. Vì vậy, khi đi máy bay, khi bạn muốn co duỗi chân thì hãy cẩn trọng, đừng đá vào ghế người trước.

nhung dieu khong nen lam khi di may bay

Dính bã kẹo cao su không đúng quy định

Thật khó chịu nếu chỗ bạn ngồi lại có bã kẹo cao su đúng không? Vì vậy, khi nhai kẹo cao su xong, nhớ lấy giấy gói lại và bỏ vào nơi quy định.

nhung dieu khong nen lam khi di may bay 4

Quá thân mật

Trên máy bay không chỉ có mình bạn là hành khách vì vậy bạn nhớ chú ý không nên thân mật quá mức. Một cái thơm nhẹ, một cái nắm tay hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng những hành động thân mật hơn thì bạn nên để dành. Có thể người khác sẽ không muốn nhắc bạn, nhưng thực sự điều đó làm mọi người không thoải mái.

Để âm lượng nhạc của bạn quá to

Dù đã đeo tai nghe nhạc nhưng nếu loại nhạc rock mà bạn bật max volume vẫn khiến người khác khó chịu. Vì vậy, bạn chú ý vặn nhỏ volume để mọi người được nghỉ ngơi nhé.

cam-ky-tren-may-bay4

Trên đây là những điều không nên làm khi đi máy bay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch Việt Nam, du lịch nước ngoài và những chuyến đi công tác thuận lợi và vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *