Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới Vietstar Airlines

Bộ GTVT vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Cổ phần Hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines. Việc có thêm hãng hàng không mới  Vietstar Airlines sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh, thúc đẩy chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không.

Vietstar Airlines là cái tên mới tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam, hứa hẹn mang đến những dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của hành khách. Đây là hãng hàng không thứ 7 của Việt Nam khai thác vận chuyển trên thị trường nội địa sau Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco, Vietjet Air, Air Mekong và Indochina Airlines.

Vietstar Airlines được thành lập vào tháng 4 năm 2010, với 3 cổ đông chính là Công ty sửa chữa máy bay A41 (Quân chủng Phòng không – Không quân). Công ty Cổ phần Hàng không Ngôi Sao Việt và Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Tín Thành với vốn pháp định ban đầu là 400 tỷ đồng.

vietstar-airlines-vn

Theo thông tin từ website của công ty, Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng. Đây là hãng hàng không liên doanh giữa tư nhân và quân đội đầu tiên của Việt Nam. Mục tiêu của hãng là cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ air taxi bằng các loại máy bay nhỏ dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu nhanh chóng. Ngoài ra, hãng phục vụ cho các yêu cầu quốc phòng như vận chuyển quân lực, quân trang, bay thăm dò, khảo sát.

Bên cạnh đó, hãng còn cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến khai thác chung của ngành hàng không như bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, phục vụ mặt đất (cả nhà ga hành khách và sân đỗ), phục vụ hàng hóa, cung cấp dịch vụ máy bay chở khách, chở hàng thuê chuyến (charter), môi giới thuê máy bay, cho thuê thiết bị vận tải hàng không kèm người điều khiển… Đây là đơn vị hàng không đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này (trước kia Vietnam Airlines cung cấp các dịch vụ này, nhưng về sau được tách thành nhiều doanh nghiệp độc lập).

Vietstar đã xây dựng phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm rõ ràng với các mục tiêu phát triển và chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho giai đoạn hoạt động 5 năm đầu với thị trường mục tiêu và đường trục nội địa Bắc – Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á; định hướng xây dựng là hãng hàng không vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

vietstar-airlines

 Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho đến ngày 31/12/2015, vốn điều lệ của công ty là 800 tỷ đồng, còn góp của chủ sở hữu là 700 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 652.7 tỷ đồng. Tại thời điểm này, công ty còn thiếu 47,3 tỷ đồng so với yêu cầu vốn tối thiểu đối với hãng hàng không vận chuyển hành khách, hàng hóa quốc tế và nội địa quy định tại Điều 8 Nghị định số 30 năm 2013 của Chính phủ.

Trong giai đoạn 5 năm đầu hoạt động, hãng hàng không này dự kiến khai thác đội tàu bay gồm 3 chiếc Boeing 737/Airbus320. Hãng cũng đã xuất trình được thỏa thuận thuê 3 tàu bay Boeing 737 với một công ty cho thuê máy bay.

Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch Việt Nam hoặc du lịch nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Địa chỉ :Nhà B6, Ngõ 40 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 097 118 3333

Email : cskh@vemaybaygroup.com

Sưu tầm

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *