Kinh nghiệm đi máy bay an toàn nhất

Đi máy bay, bạn cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ những quy định của hãng hàng không. Với những người lần đầu đi máy bay, bạn tham khảo những kinh nghiệm đi máy bay an toàn nhất sau đây nhé.

Khi đi máy bay, bạn cần chuẩn bị và mang theo những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục, gồm: vé máy bay hoặc mã đặt chỗ với vé máy bay điện tử, hộ chiếu (dành cho các chuyến bay đi nước ngoài), giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với yêu cầu của chính quyền sở tại.

Những thủ tục đi máy bay trong nước nói riêng và đi máy bay sang nước ngoài tại sân bay sẽ được bắt đầu sớm hơn 2 giờ và kết thúc trước giờ bay theo lịch 30 phút. Khi đi, bạn cần đọc các quy định về hành lý xách tay của các hãng hàng không để biết những vật dụng không được mang lên máy bay để thuận tiện trong quá trình làm thủ tục.

kinh nghiệm đi máy bay 1

Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về hành lý xách tay. Quý khách cần đọc và biết rõ các quy định này để thuận tiện và không gặp rắc rối khi chuẩn bị lên máy bay. Quý khách phải xác nhận tại chỗ vé máy bay điện tử chậm nhất 24 giờ trước bay, nếu không có chỗ ngồi có thể bị hủy bỏ. Nếu ai muốn bỏ chỗ, phải gọi điện thoại thông báo cho trung tâm giữ chỗ của hãng máy bay biết.

Trên những chuyến bay dài, cơ thể bạn có thể bị mệt mỏi vì ngồi lâu, vì sợ thay đổi thời gian, múi giờ, vì thức ăn không hợp… Bạn sẽ thấy mệt mỏ, nhức đầu, mất ngủ và đầy bụng.. Vì vậy trước khi khởi hành 3 ngày, bạn nên ăn nhiều protein như thịt, phô mai vào các bữa điểm tâm. Ngoài ra, cần ăn nhiều rau, bột vào buổi chiều. Ngày thứ 2, quý khách ăn các món ăn nhẹ như súp, trái cây, thịt nướng. Và ngày thứ ba sẽ lặp lại chế độ ăn của ngày thứ nhất.

Khi máy bay cất cánh hoặc đang hạ cánh, tai bạn có thể bị ù, bị đau do hiện tượng thay đổi áp suất khi máy bay thay đổi độ cao. Bạn có thể tham khảo cách giúp bạn không bị ù tai khi đi máy bay (http://hi.com.vn/ve-may-bay-gia-re/cach-giup-ban-khong-bi-u-tai-khi-di-may-bay.html) để sức khỏe được tốt hơn. Bạn nên luôn nuốt nước bọt, ngáp hoặc tự bịt hai lỗ mũi rồi ngậm miệng thở ra. Làm như vậy, bạn sẽ tự cân bằng được phần nào áp suất bên trong tai với bên ngoài. Nếu đang bị ngạt mũi, nên dùng thuốc phun hoặc uống thuốc để mũi được thông. Bạn có thể chuẩn bị kẹo cao su để ăn, ngửi tinh dầu thơm hoặc uống nhiều ngụm nước nhỏ. Những cách này giúp bạn hạn chế tình trạng ù, đau tai.

Thời gian bay dài có thể làm cơ thể bạn mệt mỏi, khó chịu. Trong thời gian bay, bạn nên vận động cơ thể tại chỗ bằng cách co duỗi chân trong 5 giây rồi sau đó lặp lại để thả lỏng cơ thể, tránh mệt mỏi. Bạn có thể dùng tay bóp chân để tay chân không bị chuột rút. Bạn cũng có thể đứng lên, ngồi xuống để người thoải mái hơn.

kinh nghiệm đi máy bay

Tập thở chậm và sâu giúp oxy vào phổi nhiều để cung cấp cho máu. Nếu bạn bị say máy bay thì hãy tham khảo một số cách hạn chế say máy bay tại đâyNgoài ra, để tránh khó chịu khi ngồi trên khoang bay, nên chọn chỗ ngồi trên cánh, tránh chỗ ngồi ở phần đuôi vì đó là chỗ hay lên xuống nhất. Nên mở bộ phận thông gió trên đầu và hướng gió vào mặt mình.

Đối với đối tượng người cao tuổi, bạn cần biết những lưu ý dành cho người cao tuổi khi đi máy bay.  Với đối tượng phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ đi máy bay, bạn cũng cần biết các lưu ý đặc biệt dành cho đối tượng này.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi máy bay dành cho bạn. Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *