Cách kiểm tra vé máy bay đã đặt để phân biệt thật – giả?

Nếu bạn đọc qua một vài bài báo về vé máy bay giả thì có lẽ bạn sẽ giật mình bởi trên thị trường hiện nay có không ít những đại lý bán vé máy bay giả, lừa đảo và đã không ít hành khách là nạn nhân của chúng, họ đã bỏ tiền ra mua vé máy bay và cuối cùng khi chuẩn bị bay mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Đừng lo, Sau đây hi.com.vn sẽ chia sẻ cách kiểm tra vé máy bay đã đặt để bạn phân biệt thật – giả ngay sau khi đặt vé thành công.

lam-the-nao-de-kiem-tra-ve-may-bay-da-mua-de-phan-biet-that-gia 2

1. Cách kiểm tra vé máy bay đã đặt chính xác nhất

Để có thể kiểm tra xem tấm vé máy bay mình đã mua có thật hay không thì cũng có nhiều cách kiểm tra và cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian cho việc này và thứ bạn nhận lại chính là sự yên tâm và một chuyến bay được đảm bảo. Để kiểm tra vé máy bay đã mua một cách chính xác nhất bạn có thể thực hiện các cách sau:

Nếu bạn đặt mua vé máy bay tại các đại lý, phòng bán vé, quầy bán vé máy bay

Sau khi bạn đặt vé thành công, bạn sẽ được cung cấp mã code của tấm vé, bạn có thể sử dụng mã code đó và gọi điện vào tổng đài của hãng hàng không mà bạn đã đặt vé.

Thường thì số điện thoại, đường dây nóng, số chăm sóc khách hàng của hãng sẽ được in trực tiếp lên vé máy bay và bạn có thể gọi đến tổng đài đó, cung cấp cho họ mã code và họ sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin một cách chính xác nhất và quan trọng nhất.

Họ sẽ giúp bạn kiểm tra xem chiếc ghế trên chuyến bay đó mà bạn đã đặt đã được thanh toán tiền chưa và khi vé máy bay của bạn đã được thanh toán thì có nghĩa bạn đã đặt vé máy bay thành công và bạn hoàn toàn yên tâm về chuyến đi sắp tới của mình hoặc bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên bán vé yêu cầu hệ thống của hãng hàng không gửi mail xác nhận về email của bạn để kiểm tra.

Còn nếu bạn đặt mua vé máy bay điện tử thì việc kiểm tra có phần rắc rối hơn đôi chút. Tùy từng hệ thống website của các hãng hàng không khác nhau lại có những giao diện, cách thức đặt vé khác nhau.

Nhưng tất cả đều được hướng tới người dùng nên nếu bạn đã có thể tự đặt vé máy bay online thì bạn cũng có thể tự kiểm tra xem bạn đã đặt vé thành công chưa. Bạn chỉ cần truy cập vào Website của hãng, sau đó vào phần đặt vé máy bay.

Sau khi đặt vé máy bay thành công, thanh toán xong, bạn có thể vào phần kiểm tra vé máy bay, thông tin của bạn có thể được hiển thị trực tiếp trên trang we đó hoặc hệ thống của hãng sẽ gửi thông tin về email của bạn.

Nhưng để chắc chắn nhất, bạn nên lấy mã code và gọi điện tới tổng đài của hãng hàng không mà bạn đặt vé để kiểm tra như kiểm tra vé máy bay  giấy.

lam-the-nao-de-kiem-tra-ve-may-bay-da-mua-de-phan-biet-that-gia 1

2. Nên đặt mua vé máy bay ở đâu uy tín

Để tránh trường hợp lừa đảo, “tiền mất tật mang” bạn nên đặt mua vé máy bay tại các đại lý, phòng bán vé máy bay đã có uy tín lâu năm để đảm bảo chắc chắn. Nếu bạn không biết đại lý nào uy tín bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm trên mạng.

Bởi những đại lý, trang web lừa đảo rất tinh vi, sau khi bạn đặt vé máy bay online, thanh toán xong chúng cũng sẽ cung cấp cho bạn một mã code vé máy bay, nhưng mã code đó đúng là mã code do hệ thống của hãng cung cấp nhưng chúng chưa được thanh toán trong khi bạn đã thanh toán tiền với đại lý.

Và trong vòng 12 hoặc 24 giờ nếu mã code đó chưa được thanh toán thì hệ thống của các hãng sẽ tự động hủy vé máy bay của bạn và kết quả là khi ra đến sân bay bạn mới biết là mình đã bị lừa và khi đó thì đã quá muộn rồi.

Để tránh bị lừa đảo, bạn có thể đặt vé máy bay tại Hi.vom.vn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt vé. Hi.vom.vn đại lý bán vé máy bay giá rẻ tại Hà Nội, Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn ra những hành trình, những chuyến bay phù hợp nhất với chuyến đi của bạn. Đặc biệt chúng tôi sẽ giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ, mang những tấm vé máy giá rẻ nhất tới bạn.

lam-the-nao-de-kiem-tra-ve-may-bay-da-mua-de-phan-biet-that-gia

Nếu bạn đặt vé máy bay trực tuyến chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn mã code chính xác nhất. Nếu bạn đặt vé máy bay truyền thống, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi sẽ ship vé máy bay đến tận tay bạn mà bạn không cần đến đại lý chúng tôi để đặt vé, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí đi lại.

Chúc các bạn có những chuyến bay tuyệt vời nhất.

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *