Từ 1/5/2016 không giới hạn chất lỏng mang lên máy bay nội địa

Nếu bạn là người thường xuyên đi máy bay thì quy định mới từ ngày 1/5/2016 là một quy định quan trọng. Theo đó, hành khách được phép mang số lượng chất lỏng không giới hạn lên máy bay mà không cần để trong hành lý ký gửi.

Quy định mới không giới hạn chất lượng trên chuyến bay nội địa

Từ ngày 1/5/2016, thông tư Số 1/2016 của Bộ Giao thông vận tải về “Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam” chính thức có hiệu lực với sự thay đổi về lượng chất lỏng được mang lên máy bay theo hành lý xách tay. Theo đó, hành khách có thể thoải mái mang theo sữa rửa mặt, nước uống hay các chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác lên máy bay khi bay nội địa. Đây là quy định mới thay thế quy định cũ về những vật dụng không được mang lên máy bay trong đó có chất lỏng.

Theo quy định cũ trước ngày 1/5/2016, các chuyến bay nội địa cũng bị giới hạn số chất lỏng, nước mang lên máy bay là tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100 ml. Các chất lỏng phải được bọc kín, đóng gói theo những quy định về kích thước và cân nặng hành lý xách tay.

Cũng theo quy định này,  các chuyến bay quốc tế vẫn giới hạn số lượng chất lỏng mang lên máy bay đó là mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 lít chất lỏng và dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 ml lên máy bay. Nếu bạn đã săn vé máy bay quốc tế và đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài thì chú ý điều này nhé.

Nếu chất lỏng là thuốc chữa bệnh phải có kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách; Sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

quy dinh mang chat long len chuyen bay noi dia 1

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Các chất dễ cháy, các chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu… Những chất này không được mang lên máy bay vì nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng và làm ảnh hưởng đến chuyến bay.

Các thực phẩm như: nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm, mắm tôm… hạn chế mang lên máy bay. Khi bay, các loại thực phẩm này cần được đóng gói kỹ, không gây mùi ảnh hưởng đến người khác.

Đối với các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu, kem tắm, foam cạo râu… được phép mang lên máy bay. Theo quy định cũ các loại chất lỏng này phải được chia ra các lọ, chai từ 100ml trở xuống nhưng theo quy định mới từ 1/5/2016, bạn có thể mang không giới hạn chất lỏng lên các chuyến bay nội địa.

Các loại thuốc: thuốc xịt mũi, xirô, dầu, cao xoa bóp cần kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách

Nếu chất lỏng là sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

Trên đây là quy định mới về không giới hạn chất lỏng mang lên các chuyến bay nội địa. Các bạn lưu ý để có chuyến bay thuận lợi và thành công. Chúc quý khách có những chuyến du lịch vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *