Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?

Với những hành khách lần đầu đi máy bay, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp. Trong những câu hỏi đó thì “Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?” là câu hỏi mà hầu hết những người đi máy bay lần đầu thắc mắc. Cùng đọc bài viết sau để trả lời cho câu hỏi đó, quý vị nhé.

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?

Theo quy định về giấy tờ tùy thân đi máy bay thì đi máy bay trong nước không cần thiết phải có hộ chiếu. Với hành khách từ 14 tuổi trở lên, chỉ cần chuẩn bị vé máy bay, chứng minh thư nhân dân hoặc một số giấy tờ khác. Còn đối với hành khách từ 14 tuổi trở xuống thì ngoài vé máy bay, cần có giấy khai sinh hoặc một số giấy tờ khác cần thiết.

di may bay trong nuoc co can ho chieu khong

Giấy tờ khi đi máy bay trong nước

Trước chuyến đi, hành khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân cần thiết. Khi làm thủ tục đi máy bay trong nước, quý khách cần xuất trình các loại giấy tờ sau:

  • Vé máy bay: Quý khách có thể xuất trình vé máy bay bằng giấy hoặc tờ vé máy bay điện tử đã được in ra giấy. Một điều đơn giản hơn đó là bạn chỉ cần ghi mã đặt chỗ của vé máy bay điện tử và đưa cho nhân viên hãng hàng không kiểm tra. Mã đặt chỗ của bạn là duy nhất và từ mã code đó, các thông tin cá nhân, hành trình bay, thời gian bay… của bạn sẽ được kiểm tra và xác nhận.
  • Với các hành khách từ 14 tuổi trở lên thì ngoài vé máy bay, bạn cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân. Nếu chứng minh thư của bạn bị mất, bạn cần có giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn cư trú, có ảnh và đóng dấu giáp lai. Ngoài chứng minh thư nhân dân, bạn cũng có thể mang theo một trong những giấy tờ sau: Hộ chiếu; Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; Thẻ đại biểu Quốc hội; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô; Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam. Các loại giấy tờ này áp dụng được cho cả vé máy bay một chiều và vé máy bay khứ hồi.

di may bay trong nuoc co can ho chieu khong 1

  • Với các hành khách từ 14 tuổi trở xuống, ngoài vé máy bay, cần có một trong các loại giấy tờ sau:  Giấy khai sinh; Giấy chứng sinh; Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng còn giá trị sử dụng. Nếu các hành khách từ 14 tuổi trở xuống không đi cùng người thân, người giám hộ thì cần có giấy cam kết của người đại diện pháp luật.
  • Nếu bạn săn được vé máy bay giá rẻ (http://hi.com.vn/ve-may-bay-gia-re) thì quy định về giấy tờ khi đi máy bay bạn cũng cần tuân thủ đúng. Các loại giấy tờ trên cần phải còn giá trị sử dụng. Ngoại trừ các loại giấy tờ không cần đóng dấu như giấy khai sinh, giấy chứng sinh, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không thì các giấy tờ đều phải đóng dấu giáp lai.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không? Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn có những chuyến du lịch Việt Nam vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Nếu quý khách có thắc mắc về vé máy bay, các quy định của các hãng hàng không, các chú ý cần thiết khi đi máy bay … thì bạn có thể liên hệ với hi.com.vn hoặc liên hệ địa chỉ sau để được giải đáp.

Nhà B6, Ngõ 40 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0888 35 3335

Email : cskh@vemaybaygroup.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *