Quy định mang thú cưng lên máy bay

Khi bạn đi du lịch hoặc nghỉ tết dài ngày mà không yên tâm với thú cưng của mình thì có thể mang theo bên mình. Các hãng hàng không có quy định mang thú cưng lên máy bay rất nghiêm ngặt. Bạn tham khảo thông tin để có những sự chuẩn bị chu đáo cho bản thân nhé.

Việc mang thú cưng lên máy bay được các hãng hàng không quy định rất kỹ và nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Đồng thời khi quyết định mang thú cưng đi máy bay, hành khách phải chịu các rủi ro có thể xảy ra với vật nuôi của mình.

Tại Việt Nam hiện nay, chưa có hãng hàng không nào cho phép mang thú cưng lên khoang máy bay cùng với hành khách. Động vật nuôi được vận chuyển như hành lý ký gửi và hành khách cần phải có giấy từ và làm thủ tục đầy đủ.

mang thu cung len may bay

Các yêu cầu cần thiết khi mang thú cưng đi máy bay

Khi bạn có ý định đưa thú cưng của mình đi máy bay, bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như: giấy phép xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch,… Những giấy tờ này đảm bảo thú cưng của bạn an toàn. Khi làm thủ tục đi máy bay trong nước nói riêng và thủ tục đi máy bay nói chung bạn cần xuất trình các loại giấy tờ này đầy đủ.

Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho thú cưng trong suốt quá trình vận chuyển, đảm bảo động vật của bạn được ăn uống đầy đủ và có thể vận động cần thiết.

Bạn cần chuẩn bị lồng để nhốt thú cưng. Lồng này cần chống thấm nước, có khóa bảo vệ và đảm bảo an toàn, tránh việc thú cưng chạy ra ngoài.

Khi bạn mang thú cưng đi cùng chuyến bay, bạn cần đảm bảo thu cưng có sức khỏe tốt, không có mùi khó chịu thì mới được chấp nhận vận chuyển. Những động vật có sức khỏe kém, đang mang thai thì các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển.

Bạn phải chấp nhận mọi rủi to về thương tật, bệnh hoặc thú cưng tử vong trong quá trình vận chuyển.

Trình tự đưa thú cưng đi máy bay

Bạn đặt vé máy bay bình thường, có thể là vé máy bay một chiều hoặc khứ hồi. Tuy nhiên đây là vé máy bay có hành lý ký gửi.

quy-dinh-khi-mang-dong-vat-len-may-bay1

Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân đi máy bay, các loại giấy tờ cho thú cưng như đã nói ở trên, đặc biệt là giấy chứng nhận sức khỏe thú cưng, có giá trị trong vòng 24h trước khi bay.

Khi đã đủ các bước cơ bản, bạn cần tới để điền đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời là có chấp nhận hay không.

Đến ngày bay, bạn cần đến sân bay sớm. Với thú cưng, bạn nên cho ăn trước 3 giờ để đề phòng thú cưng của bạn say máy bay, nôn mửa. Bên cạnh đó, cần đeo cho động vật một mảnh giấy ghi thông tin của bạn: Họ tên chủ nhân, số điện thoại, địa chỉ để đề phòng trường hợp động vật của bạn bị lạc.

Khi đến địa điểm cần đến, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền đến tay bạn như hành lý thông thường, bạn nhớ đến địa điểm nhận hành lý ký gửi để nhận lại động vật của mình nhé.

Trên đây là một số quy định khi đưa thú cưng đi máy bay. Hy vọng thông tin này sẽ giúp được các bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *