Có được mang mật ong lên máy bay không?

Mật ong là món quà mà rất nhiều người lựa chọn để đem biếu tặng gia đình, người thân, bạn bè. Nhiều người đi máy bay thường thắc mắc có được mang mật ong lên máy bay không? Hãy cùng hi.com.vn tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Khi bạn mua vé máy bay giá rẻ hoặc các vé máy bay trong các ngày bình thường thì việc tìm hiểu các quy định của hãng hàng không là điều vô cùng quan trọng. Những quy định  nghiêm ngặt về quy định hành lý, đặc biệt là hành lý xách tay cần được tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Nếu bạn mua vé máy bay Vietjet Air giá rẻ hãy tìm hiểu các quy định của hãng Vietjet Air để có những chuyến đi vui vẻ và thuận tiện. 

Mật ong là loại chất lỏng sánh đặc. Theo quy định từ 1/5/2016, bạn được phép mang không giới hạn chất lỏng lên máy bay nội địa. Cũng theo quy định đó, bạn có thể mang mật ong lên máy bay với điều kiện phải đóng gói loại hàng hóa này cẩn thận, không làm ảnh hưởng đến những hành khách bên cạnh và không làm ảnh hưởng đến hành lý của các hành khách khác.

mat ong co duoc mang len may bay khong

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Bên cạnh tìm hiểu các quy định về vật dụng không được mang lên máy baybạn cần biết loại chất lỏng nào được phép mang lên máy bay, loại chất lỏng nào được mang lên có điều kiện và loại nào không được mang lên máy bay. Theo quy định của các hàng hàng không, các chất lỏng được quy định như sau:

Các chất dễ cháy, các chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu… Những chất này không được mang lên máy bay vì nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng và làm ảnh hưởng đến chuyến bay.

Các thực phẩm như: nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm, mắm tôm… hạn chế mang lên máy bay. Khi bay, các loại thực phẩm này cần được đóng gói kỹ, không gây mùi ảnh hưởng đến người khác.

Đối với các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu, kem tắm, foam cạo râu… được phép mang lên máy bay. Theo quy định cũ các loại chất lỏng này phải được chia ra các lọ, chai từ 100ml trở xuống nhưng theo quy định mới từ 1/5/2016, bạn có thể mang không giới hạn chất lỏng lên các chuyến bay nội địa. Bạn có thể tham khảo quy định hành lý xách tay Jetstar để có thêm kiến thức cho mình.

Các loại thuốc: thuốc xịt mũi, xirô, dầu, cao xoa bóp cần kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách

Nếu chất lỏng là sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

Đảm bảo được các quy định này, bạn sẽ có thời gian làm thủ tục đi máy bay trong nước(http://hi.com.vn/ve-may-bay-gia-re/thu-tuc-di-may-bay-trong-nuoc.html)  thuận lợi và nhanh chóng. Chúc các bạn có những  chuyến đi vui vẻ bên gia đình và bạn bè của mình. Mọi thông tin hay thắc mắc về vé máy bay, cách đặt phòng, kinh nghiệm du lịch.. quý vị vui lòng liên hệ với hi.com.vn để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *