Du lịch 2 ngày 1 đêm: mang theo những gì

Với đặc điểm là chuyến du lịch trong nước ngắn ngày, nhanh chóng những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm cũng khá đơn giản, gọn nhẹ so với những cuộc du ngoạn khác. Tuy nhiên, nếu lơ là một chút, các bạn cũng sẽ có thể mang thừa cái này, thiếu cái kia, cái chẳng dùng đến thì mang, cái cần thì tìm mãi không thấy có.

Vậy, mang theo những gì cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm? Trong bài viết này, hi.com.vn gợi ý bạn các vật dụng thiết yếu nhất cho chuyến đi này.

kinh-nghiem-du-lich-tam-dao

Du lịch 2 ngày 1 đêm thường là tới những điểm đến đơn, không phải một lịch trình nhiều điểm đến cũng không phải nơi phải khám phá nhiều. Mặc dù vậy, điểm đến cũng rất đa dạng, đi biển, đi núi, đi cắm trại, ngắm hoa, về vùng thôn dã… đều có thể thực hiện trong khoảng thời gian này. Chính vì sự khác biệt đó mà sẽ không có một công thức bất biến nào cho việc chuẩn bị đồ. Nhưng nhìn chung, chúng ta có tóm gọn chúng như sau:

1, Những cái chung nói trước. 

Cái chung ở đây là gì? Đó là cái mà ai cũng cần mang theo khi đi du lịch như giấy tờ, quần áo, giày dép, đồ dùng vệ sinh, thức ăn nhanh, dược phẩm và máy chụp ảnh.

-Giấy tờ: Đã gọi là giấy tờ tùy thân thì bạn luôn cần có chúng bên mình. Nhất là khi đi du lịch đến một nơi xa lạ, bạn cần có chúng để đảm bảo những thủ tục nếu chẳng may cần thiết. Nhớ mang theo thẻ ATM. Nên tham khảo trước để xem việc rút tiền ở nơi bạn đến có tiện lợi không, nên mang theo người tiền mặt vừa đủ thôi.

-Quần áo: Trong thời gian 2 ngày 1 đêm, bạn chỉ cần mang theo 1 bộ ngủ, 1 bộ quần áo vui chơi kèm theo một bộ bạn mặc trên người lúc đi là 3 bộ. Tương ứng với đó là đồ lót và tất. Người đi du lịch thưởng có tâm lí phòng hờ, sợ nhỡ thế này, nhỡ thế kia, mang thêm cái này, mang nốt cái kia. Điều đó hoàn toàn có lí nhưng với chuyến du lịch gói gọn trong 2 ngày, cùng lắm là bạn mang thêm một bộ quần áo để phòng hờ hoặc thậm chí vào mùa hè có thể coi quần sooc, áo phông là đồ ngủ luôn.

-Giày dép: Tùy theo địa điểm bạn tới mà nên mang đôi giày hoặc dép phù hợp. Và thường thì chỉ cần 1 đôi thôi, đừng mang đến đôi thứ 2, bạn chẳng bao giờ dùng đến đâu mà giày thì chiếm nhiều chỗ trong túi đồ của bạn lắm. Nhắc đến phòng hờ, bạn hãy mang một đôi tông hay dép lê nhỏ gọn, nhét trong túi để đi loanh quanh hoặc giày bị ướt thì đi luôn cũng được, không phiền hà gì.

nhung-hang-hoa-nao-bi-cam-mang-len-may-bay 2

-Đồ ăn nhẹ: Đồ ăn nhẹ giúp tiếp nhanh năng lượng khi mệt mỏi, giúp vui miệng trên tàu xe, giúp dụ trẻ con khỏi quấy… Đồ ăn nhẹ là thứ không ai bỏ qua khi đi du lịch cả. Nhưng đi nhanh về nhanh đừng khệ nệ xách theo vài cân xoài, mấy quả dưa, cả bịch bim bim nhé. Mua một gói bánh, gói kẹo dễ ăn, mang theo hộp hoa quả ăn cho tươi mới là được rồi. Cũng tùy theo số người tham gia mà mang đồ ăn nhưng lúc nào cũng nhớ rằng nó chỉ là đồ ăn nhẹ thôi. Bạn sẽ muốn thưởng thức ẩm thực nơi mình tới chứ chẳng nhẽ lại mang cả cái tủ lạnh theo để đi du lịch mà như ở nhà.

-Dược phẩm: Chính vì chẳng ai biết được đi ăn đồ ăn lạ bạn hay gia đình có quen không, nên nhớ mang theo ít thuốc tiêu hóa. Nhớ mang thuốc sát trùng, băng dán cá nhân phòng trường hợp ai đó bị xây xát. Và mang theo ít thuốc cảm nữa là ok.

-Máy chụp ảnh: Ai cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc trong chuyến đi chơi cùng người thân cả. Máy quay phim, chụp ảnh là không thể thiếu rồi, và có lẽ chẳng cần nhắc thì ai cũng sẽ nhớ mang. Cái bạn cần chú ý là chúng đã được sạc đầy và trong trạng thái sẵn sàng chưa và nhớ mang theo bộ sạc.

2, Những cái riêng nói sau nhưng rất cần.

kinh nghiệm đi máy bay 2

-Nếu bạn là con gái: Là con gái hay phụ nữ cũng đừng quên mang mĩ phẩm nhé. Đó không cần là cả bộ mĩ phẩm đồ sộ ở nhà của bạn mà kiểu bộ kit du lịch chẳng hạn. Kem chống nắng, kem chống côn trung, kem dưỡng da và một thỏi son là vô cùng cần thiết để con gái lúc nào cũng cảm thấy tươi tắn vui vẻ.

-Nếu bạn là con trai: tùy theo sở thích của bạn, sẽ có những vật bất li thân như keo vuốt tóc chẳng hạn nhưng nhìn chung có vẻ như chẳng có gì là đặc biệt cần thiết bạn cần mang trong chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm cả, mà thường thì cũng có gì đặc biệt cần thiết cho 1 cậu con trai đâu, chúc mừng bạn. Tuy nhiên, mình sức dài vai rộng, mang thêm 1, 2 bộ trò chơi để mọi người quây quần lúc đêm tối cũng khá hay ho đấy.

-Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ: khi chuẩn bị đồ đạc cho trẻ nhỏ đi du lịch cùng, bạn hãy nhớ mang đầy đủ những vật dụng cần thiết cho bé nhé. Riêng với trẻ con thì không thể giản tiện được rồi.

-Nếu bạn đi cùng người già: người già cũng có nhiều nhu cầu hơn người trẻ, các bạn chuẩn bị đi du lịch với ông bà nhớ mang theo vật dụng cần thiết cho sinh hoạt của ông bà nhé. Đặc biệt, người cao tuổi cần nhất là người đồng hành, đừng mải vui mà không trò chuyện và chăm sóc ông bà nhé.

nhung-hang-hoa-nao-bi-cam-mang-len-may-bay 3

Cuộc sống bận rộn, thời gian eo hẹp, đôi khi những chuyến du lịch dài ngày tưởng như không bao giờ thực hiện được. Những chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm gói gọn trong cuối tuần là sự lựa chọn hợp lí giúp cho gia đình, ông bà, cha mẹ, con cháu được nghỉ ngơi thư giãn, làm mới mình mà vẫn không ảnh hưởng nhiều tới công việc, học hành. Đó cũng là những dịp du lịch tự túc tiết kiệm chi phí lí tưởng nữa.

Với những lưu ý về chuẩn bị đồ đạc cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm như trên, hi.com.vn hi vọng sẽ góp phần giúp bạn có được một chuyến đi du lịch vui vẻ và lí thú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *