Những kiểu ảnh được ưa thích khi đi du lịch

Bây giờ, “quà đâu” đã nhường ngôi cho “ảnh đâu” trở thành câu hỏi được hỏi nhiều nhất sau khi người ta đi du lịch về. Mà cũng phải thôi, một chuyến du lịch mà không có những kiểu ảnh đẹp làm bạn ưng ý thì quả thật cũng rất đang tiếc phải không nào. Đã đi du lịch thì đừng quên chụp lại những bức ảnh để ghi dấu lại những khoảnh khắc thú vị, những cảnh đẹp được ngắm nhìn. Hãy thử nghía qua những kiểu ảnh được ưa thích khi đi du lịchhi.com.vn tổng hợp dưới đây, để xem có bao nhiêu kiểu gặp gỡ ý tưởng của bạn và liệu có kiểu nào cho bạn ý tưởng mới không nhé. nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich

1, Chụp ảnh hộ chiếu, vé máy bay, check-in ở sân bay và check-in luôn… bầu khí quyển

Với những chuyến du lịch trong nước hoặc nước ngoài khi cần di chuyển bằng máy bay, rất nhiều người thích thú chụp lại hành trình chuyến bay này. Những bức ảnh chụp lại vé máy bay và hộ chiếu, đến những bức ảnh đang có mặt ở sân bay hay những bức ảnh chụp những đám mây ngoài cửa sổ, mặt đất nhìn từ trên cao… đều có thể dễ dàng bắt gặp trong những album ảnh du lịch của nhiều người.

Cũng có những lưu ý khi chụp những kiểu ảnh rất “hot” này, các bạn không nên chụp hết thông tin trên vé máy bay lên ảnh và đăng lên mạng khi chưa làm mờ những thông tin cá nhân, có những nguy hiểm rình rập khi đăng ảnh vé máy bay như thế mà bạn không lường trước được như việc bị mất thông tin cá nhân, mất chỗ trên máy bay…

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-4

Khi chụp ảnh cảnh bên ngoài cửa sổ máy bay, có một tip nhỏ cho bạn là thời điểm lí tưởng nhất cho bức ảnh cửa sổ máy bay đẹp là lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh, và tất nhiên, bức ảnh sẽ đẹp nhất khi điều kiện thời tiết thuận lợi, điều này thì hơi hên xui. Các bạn cũng cần lưu ý, một số hãng hàng không có những quy định về việc chụp ảnh và quay phim trên máy bay nên hãy chú ý xem việc bạn chụp ảnh khi ngồi trên máy bay có vi phạm điều gì không nhé (bạn hãy tham khảo thêm bài viết những điều không nên làm khi đi máy bay này nhé).

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-2

 2. Chụp ảnh khách sạn, nhà nghỉ, nhà lưu trú

Ghi lại những hình ảnh nơi mình nghỉ chân trong chuyến đi cũng rất hay ho. Với những thiết kế nội thất đẹp và độc đáo của khách sạn, nhà nghỉ, quán trọ ở những điểm du lịch, bạn có thể có những bức hình tĩnh vật tuyệt vời đó.

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-6

3, Chụp ảnh đồ ăn

Chẳng có gì có thể làm lòng dậy sóng bằng ảnh đồ ăn cả và có lẽ đồ ăn cũng là “mẫu ảnh” có duyên nhất, chụp kiểu gì cũng đẹp. Những món ăn nổi tiếng, những món đặc sản, hay chỉ là một món vặt bạn ăn khi đi du lịch sẽ đều có thể cho ra đời một bức ảnh hay ho, ghi nhớ lại một kỉ niệm trong chuyến đi, nhắc về nét văn hóa ẩm thực của nơi bạn đến.

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-8

4, Chụp ảnh biểu tượng của điểm đến

Giống như việc đến Hội An phải chụp hình đèn lồng và hoa giấy, du lịch miền núi phía Bắc phải chụp ruộng bậc thang, đến miền Tây thì phải chụp những dòng kênh, dù chuyện gì xảy ra bạn cũng luôn nhớ chụp những biểu tượng nổi tiếng của nơi bạn đến nhé. Đó  là một cách “cộp dấu”, tích list cho bản đồ du lịch của bạn đó. Mà cũng chính là những bức hình “hơn vạn lời nói”, bạn chẳng cần nói gì nhiều, người ta nhìn cái cũng biết ngay bạn muốn khoe gì luôn.

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-9

 5, Chụp ảnh thiên nhiên lúc hoàng hôn hoặc bình minh
Đứng trước những thời khắc đặc biệt như hoàng hôn hay bình minh, lòng người luôn xao động những cảm xúc khó diễn tả thành lời. Có những bức hình ghi lại những khoảnh khắc đó sẽ rất tuyệt phải không. Không chỉ là thiên nhiên, bạn tất nhiên cũng có thể góp mặt trong một bức ảnh chụp hoàng hôn, bình minh, đó chắc chắn sẽ là lúc phẩm chất nghệ sĩ của bạn bùng cháy và rất dễ kiếm được những bức “để đời”.
nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-10

6, Chụp ảnh selfie

Thôi, chúng mình chẳng phải nói gì nhiều nữa, tất nhiên là không thể thiếu selfie rồi.

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-12

7, Chụp bức hình theo nhau đi khắp thế gian

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-13

Từ khi Murad Osmann làm cho trào lưu Follow me trở thành hiện tượng toàn cầu, kiểu chụp ảnh này đã trở thành kiểu ảnh nhất định phải có trong chuyến du lịch của các cặp đôi, và đôi khi là những kiểu ảnh chế hài hước của những người thích nghịch ngợm nữa. Bạn đã có kiểu ảnh này chưa?

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-14

8. Nào mình cùng nhảy

Kiểu ảnh mà tất cả mọi người cùng nhảy lên “thật là yomost” có thể xem là kiểu ảnh kinh điển của những chuyên du lịch. Chụp những bức ảnh này đôi khi vất vả và khó thành công khi mà cả người chụp và người được chụp đều phải cố gắng bắt được đúng những lúc đồng điệu nhất, đẹp nhất. Tuy nhiên, đây cũng chính là những bức để lại dư âm hứng khởi nhất mãi về sau.

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-15

9, Chụp… chân

Chụp chân là một trào lưu nổi rần rần trên instagram một thời. Thôi thì, rõ ràng chúng mình đi du lịch mà, chụp chân là không còn gì phải bàn cãi nữa rồi.

nhung-kieu-anh-duoc-ua-thich-khi-di-du-lich-11

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *