Có nên đi tour du lịch một mình không?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi tour du lịch một mình, hãy tham khảo bài viết này nhé.

co-nen-di-tour-du-lich-mot-minh-khong

1, Đi tour du lịch một mình khác với đi phượt một mình. 

Nếu bạn hỏi rằng có nên đi phượt một mình không thì đến 99% câu trả lời sẽ là không, dù bạn là nam hay nữ, có nhiều kinh nghiệm hay chỉ biết sơ sơ về du lịch phượt.

Đi phượt là loại hình du lịch tự túc, tự di chuyển. Loại hình du lịch này, một cách nào đó có thể gọi là mạo hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất trắc. Ngay cả những phượt thủ chuyên nghiệp cũng sẽ lựa chọn những hành trình có nhóm, có bạn đồng hành.

Đi tour khác với đi phượt. Đi tour là loại hình du lịch với nhiều người, có đơn vị đứng ra tổ chức chuyến du lịch, sắp xếp hành trình, nơi ăn ở và các hoạt động trong chuyến đi.

Đã gọi là đi tour thì chắc chắn bạn sẽ không cô độc, đi tour du lịch một mình là chuyến đi tour mà bạn chẳng quen ai cả, mọi người cùng đi đều là những người xa lạ. Những chuyến du lịch trong nước hay ngoài nước như thế, chắc chắn có những điều thú vị và có cả những điều đáng ngại.

co-nen-di-tour-du-lich-mot-minh-khong-1

2, Đi tour du lịch một mình có gì hay

Đi du lịch luôn hay ở chỗ bạn sẽ được khám phá những vùng đất mới, những địa điểm mới, thưởng thức những món ăn lạ, nhìn ngắm những điều chưa thấy, cảm thấy những cảm tình chưa có bao giờ.

Đi tour du lịch một mình, cùng với những người lạ, cũng có những điều dễ chịu riêng. Ngay từ lúc lên kế hoạch chuyến đi bạn chẳng phải chờ đợi hay khớp  lịch với ai, bạn chỉ cần đăng kí một tour, thậm chí là tour du lịch giá rẻ phù hợp với thời gian biểu của riêng mình.

Thông thường, khi đi tour cùng nhóm bạn hay người thân, bạn sẽ quanh quẩn với những hoạt động của nhóm và không thật sự giao lưu với những người cùng đoàn. Nếu đi tour du lịch một mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu, giao lưu, kết bạn với những người khác, mở rộng vòng kết nối của mình. Hoặc giả như bạn không muốn kết nối với ai cũng chẳng sao.

Có lẽ những người đã nghĩ tới chuyến du lịch một mình đều là muốn thay đổi không khí, làm mới mình khỏi những gì đã nhàm chán. Đôi khi đó là một chuyến đi để trị liệu, dứt mình khỏi một chuyện buồn, một chuyện đau lòng. Chuyến đi du lịch không cùng ai thân thiết cả sẽ tạo điều kiện cho bạn quên đi những gì muốn quên và thậm chí là biết thêm những gì chưa biết về chính bản thân mình.

co-nen-di-tour-du-lich-mot-minh-khong-2

3, Đi tour du lịch một mình có gì dở

Nếu bạn là một người năng động, hoạt bát, bạn có thể đối mặt với mọi tình huống mà không gặp mấy trở ngại. Nhưng nếu bạn là một người hướng nội, rụt rè và hay e ngại, bạn sẽ thấy hơi “vất vả” trong những lúc mới bắt đầu chuyến đi. Việc bạn cảm thấy khó giao tiếp với người lạ là hoàn toàn dễ hiểu. Đôi lúc, bởi một thân một mình, sẽ có những tình huống bất ngờ trong chuyến đi làm bạn khó xoay xở như bị đau ốm, bị lạc mà không có ai thực sự quan tâm. Hay đơn giản nhất là có thể không có ai tình nguyện chụp cho bạn nhiều kiểu ảnh khi đu du lịch.

Tuy nhiên, những hạn chế này đều có thể khắc phục được. Bạn hãy chọn một công ti dịch vụ du lịch đáng tin cậy để có một hành trình và nơi ăn ở thuận lợi. Bạn có thể chờ mong vào sự nhiệt tình của hướng dẫn viên, sự cởi mở của những người đồng hành hoặc không, chính bạn hãy chủ động làm quen với họ. Hãy thân thiện với mọi người và thân hơn với 1 vài người cụ thể. Bạn có thể xin số điện thoại của họ để phòng những trường hợp bất trắc và hơn nữa sẽ làm cho chuyến đi của bạn vui hơn vì có người để giao lưu.

Với những chuyến đi cùng người thân quen, bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch một thì trong chuyến đi một mình bạn phải chuẩn bị bốn, năm. Hãy sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất và cũng hãy mong đợi những niềm vui không ngờ tới nhất. Trong cuộc sống này, có nhiều con đường bạn không nên mang theo ai cả, bạn có thể bước ra ngoài vùng an toàn của mình nhưng cũng sẽ tìm thấy chính mình, thêm một lần nữa với những trải nghiệm không bao giờ quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *