Đảm bảo an toàn ở khách sạn du lịch

Lưu lại một nhà nghỉ, khách sạn nào đó trong chuyến du lịch kể cả du lịch trong nước lẫn du lịch nước ngoài, là một điều không thể tránh khỏi và cũng là một điều thú vị với nhiều người. Tất nhiên, để không có một điều đáng tiếc nào xảy ra, việc đảm bảo an toàn ở khách sạn du lịch cần được để tâm lưu ý. Hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm du lịch hữu ích về vấn đề này cùng hi.com.vn

dam-bao-an-toan-o-khach-san-du-lich-3

1, Tìm hiểu trước về khách sạn, nhà nghỉ mình định ở 

Với sự phát triển của truyền thông đa phương tiện hiện tại, du khách không chỉ đặt phòng khách sạn nhanh chóng, thuận tiện mà còn có thể xem trước, biết trước, đánh giá được khách sạn một cách kĩ lưỡng.

Trước khi quyết định đặt phòng, du khách nên tìm hiểu thông tin và xem những đánh giá của các người từng lưu lại và sử dụng dịch vụ của khách sạn mình định ở. Ngoài việc tìm hiểu về giá cả, sự thuận tiện trong di chuyển, điều cốt yếu, các bạn không thể quên là phải xác định trước khu vực khách sạn mình ở có phải là khu vực an ninh tốt không; khách sạn có trang bị hệ thống an ninh như bảo vệ, camera và các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết khác không. Một phòng khách sạn giá rẻ cũng tốt nhưng không bao giờ tốt bằng một phòng khách sạn an toàn.

2, Chọn phòng khách sạn du lịch như thế nào

Vị trí phòng ở có thể ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của bạn, ảnh hưởng tới khả năng thoát hiểm trong những tình huống rủi ro. Vì vậy, khi chọn phòng khách sạn, hãy lưu ý:

Không nên chọn phòng ở tầng trệt: Những khách sạn cao cấp thường ít khi đặt phòng của khách ở tầng trệt mà chỉ sử dụng không gian đó làm các phòng chức năng khác. Tuy nhiên, với các khách sạn giá bình dân, việc này có thể xảy ra. Tầng trệt hay đầu cầu thang là nơi nhiều người lại qua, sự riêng tư cũng như an toàn thường gặp nhiều rủi ro hơn. Bạn thì tất nhiên là không nên mạo hiểm.

Không nên chọn phòng ở tầng quá cao. Trong những trường hợp xảy ra hỏa hoạn, thang của xe cứu hỏa chỉ có thể với tới khoảng tầng 6, tầng 7. Du khách nên chọn phòng từ tầng 4 đến tầng 6, là những tầng có độ cao hợp lí, cảnh quan sát được đẹp và cũng yên tâm hơn. Ngoài ra, nên chọn phòng có cửa sổ lớn, hướng ra khu thoáng rộng để người bên ngoài có thể quan sát và nhận ra tín hiệu cầu cứu của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

dam-bao-an-toan-o-khach-san-du-lich-2

3, Không nên để lộ thông tin của mình khi lưu lại khách sạn 

Về phần mình, du khách không nên tiết lộ cho người lạ khách sạn, số phòng mình ở và không nên tỏ ra rằng mình chỉ đi có một mình dù thực sự là bạn đi công tác hay đi tour du lịch một mình. Kẻ xấu có thể lợi dụng những thông tin này để gây hại cho du khách.

Về phía khách sạn, những khách sạn uy tín, làm việc chuyên nghiệp sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin của khách cho người lạ. Có một mẹo mà dân du lịch hay người đi công tác nhiều thường truyền nhau: Hãy gọi cho lễ tân bằng điện thoại di động và yêu cầu nói chuyện với chính mình. Nhân viên lễ tân chuyên nghiệp sẽ không bao giờ để lộ số phòng và các thông tin khác của khách cho người gọi điện.

4, Khi nhận phòng khách sạn du lịch, hãy rà soát kĩ

Có những chuyện rất kinh khủng mà bạn không thể lường trước được cho đến khi nó xảy ra: du khách ngủ trong phòng với xác chết dưới gầm giường, du khách bị quay lén trong phòng tắm khách sạn;… Những chuyện hi hữu này đều đã từng xảy ra.

Để tránh mọi điều đang tiếc, hãy rà soát phòng một cách cẩn thận trước khi ở lại đó.

-Quan sát thật kĩ các cửa xem có chắc chắn và an toàn không.

-Trong trường hợp khẩn cấp có lối thoát hiểm không.

-Tắt đèn và quan sát xem có ánh sáng lạ hay thiết bị khả nghi không.

-Rà soát những góc khuất, tủ quần áo, gầm giường xem có đồ vật kì lạ hay thậm chí là có người trốn ở đó không.

dam-bao-an-toan-o-khach-san-du-lich

5, Khi sử dụng phòng khách sạn hãy cẩn trọng

Căn phòng của bạn chỉ thực sự an toàn khi bạn kiểm soát được nó.

-Không bao giờ mở cửa ngay lập tức khi chưa biết người gọi cửa là ai. Nếu người đó xưng là nhân viên khách sạn mà bạn không có nhu cầu trước đó, hãy liên lạc ngay với lễ tân để xác nhận. Hãy quan sát bên ngoài cánh cửa bằng lỗ mắt thần, tuy nhiên nên ngăn chặn việc người ngoài có thể sử dụng chúng bằng cách che đi với một miếng băng keo hay băng dán cá nhân…

-Với cửa mở bằng chìa hãy giữ chìa trong ổ khóa, với cửa mở bằng thẻ, luôn nhớ dùng chốt cài bên trong khi đang ở trong phòng để tránh trường hợp xâm nhập bất ngờ của người ngoài.

-Khi ra ngoài , hãy bảo quản đồ đạc của mình cẩn thận và đừng quá tin tưởng vào khóa phòng khách sạn hay sự trung thực của nhân viên. Nếu phòng có két sắt hãy sử dụng chúng, nếu không hãy khóa đồ của mình trong vali thật kĩ. Những món đồ đắt tiền như trang sức hay tiền mặt có thể được ngụy trang trong những chai lọ kín đáo hay nhét trong túi quần, gấp lại. Lúc ra ngoài có thể treo biển cấm làm phiền bên ngoài,  bật tivi, đài hát để giả vờ rằng vẫn có người trong phòng. Hãy nói với lễ tân rằng bạn có thể trở về bất cứ lúc nào.

Trên đây là 5 kinh nghiệm đảm bảo an toàn ở khách sạn khi đi du lịch mà hi.com.vn lưu ý tới các bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi du lịch an toàn và lí thú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *