Kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch

Với những chuyến du lịch theo tour được công ti dịch vụ chuẩn bị phương tiện di chuyển từ A đến Z, du khách sẽ không nghĩ đến việc thuê thêm phương tiện để đi lại, ngắm cảnh, thăm thú địa danh. Nhưng với những nhóm du lịch tự túc, việc thuê xe đạp để lòng vòng những quãng đường gần hay xe máy để khám phá diện tích rộng là một nhu cầu ngày càng trở nên phổ biến và cũng có rất nhiều nguồn cung sẵn sàng phục vụ

Hãy tham khảo một số kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch cùng hi.com.vn

kinh-nghiem-thue-xe-may-khi-di-du-lich-2

1, Bạn có thể đặt thuê xe từ sớm

Du lịch trong nước phát triển, dịch vụ ăn theo nó là cho thuê xe máy cũng phát triển không kém. Bạn không chỉ có thể đặt trước phòng khách sạn từ sớm mà cũng có thể đặt trước những phương tiện di chuyển này cho mình.

Nếu xác định bạn muốn sử dụng phương tiện xe máy để di chuyển tại địa điểm du lịch, bạn có thể hỏi luôn khách sạn bạn đặt phòng, nếu họ có dịch vụ cho thuê xe này, bạn có thể đặt luôn tại đây. Nếu khách sạn không có dịch vụ cho thuê xe, với vài tìm kiếm đơn giản trên internet, bạn có thể biết được địa chỉ cho thuê xe được đánh giá cao,  gần nơi bạn ở nhất các yêu cầu và bảng giá của họ. Bạn có thể làm việc với những địa chỉ này như làm việc với khách sạn. Một số cửa hàng cho thuê xe còn cung cấp cả dịch vụ giao xe tận nơi, tại khách sạn hay bến xe, sân bay, ga tàu… Bạn có thể nhận xe ngay khi đặt chân tới địa điểm du lịch, rất tiện lợi.

2, Bạn cần có những giấy tờ gì để thuê xe

Để thuê xe máy, bạn cần có giấy tờ chứng minh nhân thân như CMTND hoặc hộ chiếu. Tất nhiên, nếu bạn là người điều khiển xe, bạn cần có bằng lái.

Khi thuê xe, bạn cần cung cấp số điện thoại cũng như địa chỉ khách sạn bạn đang ở cho cửa hàng thuê xe. Về phía bạn, bạn cũng nên lấy danh thiếp hoặc số điện thoại của người cho thuê để tiện liên lạc khi có sự cố xảy ra.

Khi thuê xe tại những địa điểm cụ thể, đôi khi có những cung đường nguy hiểm, người thuê xe sẽ không cho phép bạn sử dụng xe đi đường đó. Đây là họ muốn hạn chế rủi ro cho phương tiện của họ cũng như cho chính bạn. Bạn hãy tuân thủ những yêu cầu này.

kinh-nghiem-thue-xe-may-khi-di-du-lich-1

3, Bạn làm gì khi nhận xe

Khi nhận xe máy, trước khi bắt đầu “vi vu”, bạn đừng quên thực hiện những điều sau: kiểm tra xe để nắm được tình trạng xe và trao đổi ngay với người giao xe nếu xe có những trục trặc về phanh, đèn, máy xe…. Bạn cần trao đổi ngay và chỉ nhận những xe bạn thấy đủ an toàn và chất lượng.

Khi thấy xe đủ ok, bạn cũng nên kiểm tra nhiên liệu hãy đảm bảo bình xăng của bạn được đổ đầy trước khi đi thăm thú loanh quanh. Bạn không phải dân bản địa nên nếu hết xăng giữa chừng bạn sẽ khó biết được tới đâu để tiếp thêm.

Trong lúc sử dụng xe, nếu có bất cứ trục trặc nào liên quan đến việc hỏng hóc xe hay bị công an giao thông giữ xe chẳng hạn, đừng ngại ngần hãy liên lạc với chủ xe thay vì tự mình giải quyết.

kinh-nghiem-thue-xe-may-khi-di-du-lich

4, Những lưu ý nhỏ mà không nhỏ khi thuê xe máy du lịch

-Xe của các cửa hàng cho thuê xe rất đa dạng, bạn nên lựa chọn các loại xe bạn quen sử dụng. Tuy nhiên cũng nên dựa theo lộ trình của bạn, thuê một chiếc xe ga đi đường dài, leo đèo dốc  vừa tốn xăng vừa khó khăn đấy.

-Hãy mặc cả, nếu có thể.

-Nhớ giữ giấy biên nhận khi thuê xe, tránh những phiền phức không đáng có.

-Tuân thủ đầy đủ luật giao thông trên đường di chuyển.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *