Địa điểm du lịch dã ngoại cuối tuần gần Hà Nội

Mùa hè của những chuyến du lịch xa dù là du lịch trong nước hay nước ngoài đã qua đi. Đầu thu, lúc công việc bận rộn hơn, thiên nhiên những vùng đồi núi cũng dễ thương hơn, cũng chính là khoảng thời gian thích hợp cho những chuyến dã ngoại cuối tuần loanh quanh gần thành phố.

Trong bài viết này, hi.com.vn gợi ý các bạn, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những người trẻ tuổi những địa điểm du lịch dã ngoại cuối tuần gần Hà Nội.

1, Khu Sơn Tinh Camp

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi

Sơn Tinh Camp là một địa điểm đang khá “hot”. Nằm cách trung tâm khoảng 40km về phía Tây, khu cắm trại này là một bán đảo trong quần thể khu du lịch Đồng Mô và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch dã ngoại, cắm trại cuối tuần lí tưởng với nhiều hình thức vui chơi nhẹ nhàng như tự dựng trại, đốt lửa, leo núi,, đạp xe…

Thiên nhiên ở đây khá đa dạng. Có hồ Đồng Mô rộng lớn, trong xanh, có những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp xen lẫn rừng cây ăn quả. Cắm trại, hoạt động sôi nổi cùng bạn bè, người thân trong khung cảnh hữu tình của Sơn Tinh Camp có thể sẽ là một kỉ niệm lí thú đối với các bạn.

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-1

Để tới Sơn Tinh Camp, các bạn có thể sử dụng xe máy hoặc xe buýt đều rất thuận lợi. Ra khỏi trung tâm thành phố theo hướng đại lộ Thăng Long, qua cầu ngã tư Hòa Lạc khoảng 7km, các bạn sẽ thấy biển hướng dẫn vào Làng văn hó du lịch các dân tộc Việt Nam có Sơn Tinh Camp nằm trong đó. Đây là điểm du lịch dã ngoại không chỉ hấp dẫn với các nhóm bạn mà còn là điểm đến thích hợp của những tổ chức, công ti để tiến hành các hoạt động team building.

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-3

2,  Vườn quốc gia Ba Vì

Cách khu Sơn Tinh Camp khoảng 10km, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, Vườn Quốc Gia Ba Vì là nơi có cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, hệ thực vật hấp dẫn và khí hậu mát mẻ quanh năm.

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-11

Đến Ba Vì, các bạn có thể đi thăm các đỉnh núi như đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa gắn liền với nhiều truyền thuyết xa xưa. Ngoài ra, đền Thượng, đền thờ Bác Hồ, Nhà thờ đổ… cũng đều là những điểm dừng chân hấp dẫn.

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-9

Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, các bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô tới Ba Vì khá nhanh chóng. Đây không chỉ là chốn dã ngoại thích hợp với các nhóm bạn mà cũng là nơi nhiều trường học lựa chọn làm chỗ thực hiện những chuyến du lịch ngắn ngày cho học sinh của mình. Cảnh thiên nhiên đẹp của Ba Vì đang chờ bạn khám phá.

3, Núi Trầm 

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-4

Gần hơn cả Sơn Tinh Camp và Vườn quốc gia Ba Vì, núi Trầm nằm cách Hà Nội chưa đầy 30km. Đây vừa là danh lam thắng cảnh cũng vừa là di tích lịch sử.

Ngọn núi không quá cao phù hợp với những chuyến dã ngoại, leo núi cuối tuần. Cảnh đẹp ở đây rất đa dạng, có hang, có thung lũng và những con đường mòn. Đến núi Trầm, các bạn có thể tham quan những ngôi chùa như chùa Trầm, chùa Vô Vi, chùa Long Tiên… ngắm cảnh thiên nhiên, ngắm hoàng hôn và ngắm bình minh.

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-5

Núi Trầm còn khá hoang dã nên lựa chọn việc cắm trại qua đêm ở đây bạn nên có nhiều sự chuẩn bị kĩ càng về đồ dùng cần thiết, nên đi theo nhóm nhiều người hơn là đi một mình hoặc theo cặp. So với những khu cắm trại khác, giá cả ở núi Trầm khá rẻ.

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-6

4, Núi Hàm Lợn

Núi Hàm Lợn đã là một cái tên quen thuộc với những người mê cắm trại. Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, đây là địa điểm khá thuận tiện cho những chuyến du lịch dã ngoại của các bạn trẻ, các bạn sinh viện học tập và sinh sống tại Hà Nội.

dia-diem-du-lich-da-ngoai-cuoi-tuan-gan-ha-noi-8

Người cắm trại ở Hàm Lợn có thể thuê trại dựng bên hồ, đốt lửa trại ngắm mặt hồ phản chiếu ánh sao đêm hay lãng đãng sương giăng buổi sáng. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham gia những hoạt động ngoài trời hay leo núi khá phù hợp cho một cuối tuần vận động vừa phải.

Những địa điểm này đều là những nơi chốn lí tưởng cho các chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm gọn gàng, mang lại luồng gió mới mẻ sau những tuần học tập, làm việc miệt mài.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *