Nồng nàn sắc hoa dã quỳ Ba Vì tháng 11

Tháng 11, tiết trời se se lạnh với từng đợt gió mùa Đông Bắc nhẹ thổi về. Trong tiết trời man mát, lành lạnh đó, bừng lên những khoảng trời vàng rực hoa dã quỳ trên đỉnh Ba Vì. Tại sao không rời mắt khỏi màn hình máy tính, màn hình điện thoại và đi “săn hoa dã quỳ” ngay và luôn?

Tháng 11 đi du lịch ở đâuCó phải Hà Giang không? có phải Đà Lạt không? Bạn có thể đến Đà Lạt để ngắm những khoảng trời hoa dã quỳ rực rỡ trong nắng sớm ven con đường lên cao nguyên Lang Biang. Nhưng nếu bạn không thể đến Đà Lạt thì tại sao không dành ngày cuối tuần để “xách balo lên và đi” rong ruổi trên con xe, đồng hành cùng vài người bạn để ngắm cả vùng trời hoa dã quỳ nồng nàn dọc đường lên Ba Vì?

nong-nan-sac-hoa-da-quy-thang-11

Phương tiện lên Ba Vì

Bạn có thể đến vườn Quốc gia Ba Vì với xe ô tô hoặc xe máy. Nhưng nếu bạn ưa khám phá thì xe máy là phương tiện thuận lợi nhất để chinh phục. Con đường thường đi nhất đó là đi ra Đại lộ Thăng Long hoặc đi quốc lộ 32 rồi theo các bảng chỉ dẫn là đến. Khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đến đỉnh Ba Vì khoảng 60km và bạn chỉ mất 2 giờ đồng hồ để đến đỉnh của đỉnh núi Ba Vì.

nong-nan-sac-hoa-da-quy-thang-11-5

Vé vào cửa vườn Quốc gia Ba Vì

Bạn đến cổng vườn Quốc gia Ba Vì, mua vé vào. Vé vào cửa là 40.000 VNĐ/vé người lớn và vé cho học sinh, sinh viên (có thẻ học sinh, sinh viên) là 20.000 VNĐ. Từ đó, bạn sẽ thấy sắc hoa dã quỳ vàng rực một vùng trời, dọc đường lên đỉnh núi. 

Một vài lưu ý cho bạn

  • Bạn có thể dừng lại và chụp những bức ảnh đẹp nhất của địa điểm du lịch đặc biệt này. Trên đỉnh Ba Vì thời tiết se se lạnh nên bạn cần mang thêm chiếc áo khoác mỏng để đảm bảo ấm áp.
  • Bạn có thể mang đồ ăn để ăn trên đường đi.

nong-nan-sac-hoa-da-quy-thang-11-4

  • Nghỉ ngơi thì bạn có thể tự nghỉ ngơi hoặc thuê nhà nghỉ nhưng nhà nghỉ ở đây không nhiều.
  • Thời gian hoa dã quỳ nở: Khoảng 2 tuần cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 dương lịch hàng năm. Bạn có thể căn đúng thời gian này để lên và thích thú ngắm nghía cảnh vật.
  • Đường lên Ba Vì khá gần, bạn có thể đi trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các địa điểm khác như Khoang Xanh, Suối Tiên hoặc làng cổ Đường Lâm vì các địa điểm này cùng đường.

nong-nan-sac-hoa-da-quy-thang-11-1 nong-nan-sac-hoa-da-quy-thang-11-3

Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang để có một chuyến du lịch ngắm hoa dã quỳ Ba Vì trong ngày đáng nhớ chứ? Chúc các bạn có những kỷ niệm đẹp bên bạn bè, người thân của mình.