Trải nghiệm cắm trại trên núi Hàm Lợn, bạn thử chưa?

Ngày cuối tuần cần thư thả, thoải mái và đưa lòng mình vào những sự yên ắng, rời xa thành phố nhưng bạn không có nhiều thời gian mà chỉ có 2 ngày 1 đêm. Bạn băn khoăn không biết nên xách balo lên và đi đâu? Đừng lo, trải nghiệm cắm trại trên núi Hàm Lợn sẽ làm bạn thích thú.

Hàm Lợn chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài đi lên đường vào Phúc Yên rồi rẽ phải vào tỉnh lộ 35 (đầu đường có biển chỉ vào Việt Phủ Thành Chương) cứ đi là đến. Đỉnh Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Đây là địa điểm du lịch được các bạn trẻ yêu thích bởi cảnh sắc hoang sơ, có thể cắm trại qua đêm và mang lại cảm giác yên bình, thoải mái, dễ chịu.

Chuẩn bị đồ phượt núi Hàm Lợn

Phượt Hàm Lợn thường là các bạn trẻ đi từ chiều hôm trước, cắm trại qua đêm rồi hôm sau về Thủ đô. Do đó, hành trang đi phượt bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều, quan trọng là đồ ăn và đồ cắm trại qua đêm. 

  • Đồ ăn, đồ uống: Vì bạn sẽ cắm trại và đốt lửa trại, ăn đồ nướng nên bạn có thể mang đồ tươi sống để nướng như thịt, xúc xích, khoai tây, khoai lang… Ngoài ra, trên đó khá xa chỗ người dân ở nên bạn nên chuẩn bị nước uống để tránh việc phải vất vả trở ra ngoài xin nước.
  • Thuốc chống côn trùng cắn.
  • Đồ dùng 1 lần như bát nhựa, đĩa nhựa, đũa dùng 1 lần. Bạn mang thêm dao để phòng khi cần đến.

kinh-nghiem-cam-trai-ham-lon-1

  • Áo mưa, phòng có mưa to bất chợt
  • Chăn mỏng nếu bạn đi vào mùa đông.
  • Bàn chải đánh răng, khăn mặt. Trên đó không gần nguồn nước sạch nên bạn cần mang thêm nhiều nước lọc để sử dụng. Nhưng nếu 1 buổi sáng không đánh răng, không rửa mặt cũng không sao mà, đúng không?
  • Đồ cắm trại: Thông thường trên đó đã cho thuê trại, lều, đệm mỏng, than, bếp, nỉ nướng nên những đồ này bạn không cần quá cách rách mang đi cho cồng kềnh.

Cách di chuyển từ Hà Nội – Hàm Lợn

Hàm Lợn chỉ cách Hà Nội khoảng 40 km về phía cao tốc Thăng Long – Nội Bài nên di chuyển bằng xe máy là hợp lý nhất. Bạn đi theo cầu Thăng Long rồi đi thẳng đến ngã tư Nội Bài, giao với Quốc lộ 2 thì rẽ trái lên đường lên Vĩnh Yên. Đi tiếp đến khi gặp biển chỉ vào Xóm Núi và Việt Phủ Thành Chương thì rẽ phải, đi thêm 7km rồi theo biển chỉ dẫn là đến Hàm Lợn.

Khám phá, chinh phục Hàm Lợn

Lịch trình đi Hàm Lợn thường là đi vào buổi chiều sớm lên Hàm Lợn. Sau đó thuê trại, dựng trại. Buổi tối bạn đốt lửa trại, nướng đồ ăn, quây quần bên nhau trò chuyện vui vẻ bên hồ suối Bàu. Sáng hôm sau bạn có thể thu trại và lên đường chinh phục đỉnh núi Hàm Lợn.

kinh-nghiem-cam-trai-ham-lon

Buổi tối cắm trại rất thú vị. Không phải chỉ có trại của bạn mà còn rất nhiều các trại khác, không khí vui vẻ và rộn ràng cả đêm. Bạn có thể đến các trại khác giao lưu văn nghệ, cùng hát xung quanh bếp lửa, rất thú vị. Nói là trại để ngủ nhưng thường ngủ được rất ít hoặc không ngủ. Sao chỉ đi cắm trại rồi ngủ đúng không? Có rất nhiều chuyện để tâm sự với những người bạn cơ mà.

Một vấn đề khá tế nhị đó là nếu bạn muốn đi vệ sinh ở đó khá bất tiện vì không có nhà vệ sinh.

Trên đây là một số đặc điểm và kinh nghiệm đi cắm trại ở Hàm Lợn. Còn chần chừ gì mà không xách xe máy lên đó để có một chuyến du lịch ý nghĩa đúng không?