Nhà thờ Cologne – kiệt tác nghệ thuật của nhân loại

 

Nhà thờ Cologne là nhà thờ tháp đôi cao nhất với 157m nằm ở Cologne, Đức và là một biểu tượng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất với khoảng 20 nghìn khách tham quan mỗi ngày.

 

Nhà thờ Cologne được xây dựng theo phong cách Gothic thời Trung cổ bên cạnh nhà ga chính xứ Cologne và bên con sông Rhein. Nhà thờ Cologne được UNESCO đánh giá là một trong những công trình kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu và được công nhận là di sản thế giới vào năm 1996.

 

Nhà thờ có diện tích trên 7.000 m² với hai tháp được xây dựng năm 873 dưới Vương triều Caroline và mãi đến năm 1880 mới hoàn thành. Toàn bộ nhà thờ đều sử dụng đá granito mài bóng trang trí chiếm đến 8.000m2 giúp nhà thờ thêm huy hoàng lộng lẫy.

 

Tại đây còn lưu giữ được nhiều tác phẩm nghệ thuật như các bức tranh tôn giáo của hoạ sĩ ở Cologne vào thế kỷ 15, các tượng chân dung, pháp y của thánh, hộp thánh thể, kinh Phúc âm. Nhưng đặc biệt hơn cả khán thờ của giáo đường. Khán thờ của Cologne này được chạm khắc tinh xảo mạ vàng được coi là tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho trung thế kỷ.

Đến với nhà thờ Cologne bạn sẽ cảm nhận được thiên tài nghệ thuật kiến trúc, sự kỳ vĩ, huy hoàng và lộng lẫy của nhà thờ. Khoảng thời gian chiêm ngưỡng nhà thờ huyền ảo nhất là khi màn đêm buông xuống.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *