10 mẹo vặt tránh “Lạc trôi” hành lý khi đi máy bay

 1. Chọn vali đơn giản

Những chiếc vali tuyệt đẹp đến từ những thương hiệu chất lượng tốt sẽ thu hút sự chú ý không đáng có. Lựa chọn một chiếc vali đơn giản có thể giúp bạn giảm xuống đáng kể nguy cơ bị lấy cắp hành lý.

 1. Biến vali thành vật dễ phân biệt

Đảm bảo hành lý của mình không bị lấy nhầm bằng cách dãn nhãn và ghi tên bằng màu mực sáng. Mua một dây đeo hành lý. Hoặc sử dụng băng keo hay những sợi dây ruy băng sáng màu.

 

 1. Sử dụng điện thoại

Bạn nên lưu ý đề phòng để quên hành lý trên chuyến bay. Trước khi chợp mắt, hãy căn khoảng thời gian bay và cài đặt chuông báo trong điện thoại để nhắc nhở kiểm tra hành lý trước khi xuống máy bay.

 1. Thái độ tốt khi bị mất hành lý

Bạn không thấy hành lý ở băng chuyền hoặc bạn nghi ngờ hãng hàng không đã làm thất lạc hành lý của bạn? Trước khi bạn có dự định khiếu nại hãy nhớ:

 • Hít thở thật sâu, tích cực và chân thành
 • Một nụ cười thân thiện, một câu càm ơn lịch sự sẽ làm cho các nhân viên giúp đỡ bạn nhiệt tình hơn.
 1. Tránh dùng ổ khóa nổi bật

Bạn nên ngụy trang cho hành lý của mình trông càng rẻ tiền càng tốt để giảm đi sự chú ý.

 1. Kiểm tra nhãn hành lý

Sau khi kiểm tra hành lý, bạn hãy yêu cầu tiếp viên nhanh chóng đối chiếu mã số trên nhãn với số hiệu chuyến bay và điểm đến. Để chắc chắn không để mất nhãn, bạn hãy dán nó trên sổ hộ chiếu của mình. Đây là chìa khóa để bạn tìm ra hành lý của mình.

 1. Phân chia và sắp xếp

Nếu bạn đi du lịch với bạn bè hay người thân, cách thông minh để giảm thiểu nguy cơ thất lạc là phân chia đồ đạc vào hành lý của những người đi cùng. Với cách này, bạn vẫn còn quần áo ở những vali hành lý khác trong trường hợp bị mất hành lý.

 1. Chuẩn bị cho việc thất lạc hành lý

Hãy lấy số điện thoại của hàng không khi hành lý của bạn bị thất lạc. Khi có số điện thoại trên tay, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc nhận lại chúng.

 1. Mang theo giấy tờ quan trọng

Bạn có thể thiếu quần áo hay vật dụng cá nhân nhưng sẽ thật sự thảm họa khi ở nơi đất khách quê người mà không có tiền hoặc tệ hơn là không có hộ chiếu.

 • Các thiết bị công nghệ

Không có gì đảm bảo hành lý của bạn sẽ không bị thất lạc dù đã thực hiện tất cả các bước trên. Với RM80, bạn có thể kiểm tra hành lý của mình bằng Trace me. Đây là chương trình giúp định vị nhờ vào khả năng tương tác với hệ thống hành lý của các hãng hàng không trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *