Làm thế nào để đi Lý Sơn từ Hà Nội với 2 triệu đồng?

Làm thế nào để đi Lý Sơn từ Hà Nội với 2 triệu đồng?

  1. Đặt vé máy bay giá rẻ

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Quảng Ngãi

Để đi đến đảo Lý Sơn, bạn đặt vé máy bay giá rẻ chỉ khoảng 750 nghìn đồng/người/lượt. Để đặt được vé máy bay giá rẻ, bạn nên đặt sớm để được vé tốt nhất hoặc bạn có thể săn vé khuyến mãi không đồng.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin các đại lý bán vé máy bay giá rẻ ở Hà Nội tại đây.

Và nếu bạn là những người đi máy bay lần đầu thì chắc chắn bạn cần phải nắm thêm các thủ tục đi máy bay trong nước, cũng như các quy định về hành lý xách tay để đảm bảo chắc chắn bạn sẽ không bị phạt thêm tiền khi mang vượt quá số kg hành lý quy định.

Bạn cũng có thể đi xe giường nằm xuất phát từ bến xe nước ngầm giá từ khoảng 450 nghìn đồng/1 người/1 lượt, rẻ hơn vé máy báy nhưng đi ô tô thì tốn thời gian hơn.

 

  1. Khách sạn

Trên đảo bạn có thể thuê khách sạn từ 150 nghìn đén 250 nghìn/đêm. Bạn có thể đặt khách sạn qua những ứng dụng trực tuyến trước khi đi. Dự tính trước tất cả mọi chi phí đi lại từ khi ở nhà chắc chắn sẽ giảm bớt chi phí cho bạn khá nhiều.

  1. Lịch trình đi đảo Lý Sơn
  • Ngày 1: Hà Nội – Chu Lai

Ngày thứ nhất xuất phát từ Hà Nội khoảng 8h, từ sân bay Nội Bài. 10h đến sân bay Chu Lai, bạn nên ra ngoài để bắt xe bus di chuyển vào thành phố Quảng Ngãi với giá rẻ. Từ 1h xuất phát từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ khoảng 45km, các bạn sẽ đi khoảng 1 tiếng. Đến cảng, các bạn có thể ăn đồ ăn trong căng tin cảng hoặc các đồ ăn trong chợ gần đó với khoảng 25 ngàn đến 35 ngàn/xuất.

Đi tàu ra đảo Lý Sơn

Có hai khung giờ đi tàu để ra đảo Lý Sơn:

  • Sáng: khởi hành lúc 8h
  • Chiều: khởi hành lúc 2h45 phút

Mất khoảng 1 tiếng là bạn ra đến đảo. Đến đảo, tìm khách sạn, ăn uống và đi dạo ngắm cảnh.

  • Ngày 2: Tham quan đảo lớn – đảo bé

Tàu ra đảo bé 50 ngàn đồng/1 người khứ hồi, xuất phát 7h và quay ra đảo lớn lúc 11h. Đảo bé tắm rất đẹp, hãy tranh thủ có những bức ảnh kỷ niệm đẹp để mang về nhà bạn nhé.

Tham quan đảo Bé

12h đến 13h: trưa bạn nên trở về đảo lớn ăn trưa. Bạn có thể gọi cho nhà nghỉ để chuẩn bị cơm hoặc đi xung quanh thưởng thức hủ tiếu, mì quảng cơm bình dân với giá rất rẻ.

14h đến 17h: tham quan chùa Hang, Hang Câu, Cổng tò vò và ngắm hoàng hôn trên biển.

Tử 18h trở đi: ăn tối và tham gia các hoạt động tập thể tại đảo Lý Sơn

  • Ngày thứ 3: Lý Sơn – Quảng Ngãi

4h đến 7h: thức dậy để đón bình minh trên đỉnh Thới Lới

Đón bình minh trên đỉnh Thới Lới

7h đến 8h30: quay về chợ để mua quà, tranh thủ ăn sáng trong chợ để tiết kiệm chút. Có các món ngon như: xôi ngũ sắc ngay đầu chợ, bánh xèo, bánh lá gai,…

Nếu đi vào mùa thu hoạch tỏi, bạn có thể mua tỏi Lý Sơn về làm quà.

8h30 về khách sạn nghỉ ngơi, chuẩn bị hành lý để chuẩn bị về thành phố Quảng Ngãi, sau đó về Hà Nội. Hành trình đi về này tương tự như việc bạn đi.

Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ trên đảo Lý Sơn!