5 mặt hàng nên chuyển phát nhanh nhanh bằng máy bay

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi người đều có thể mua hàng thông qua một cú click chuột, việc mua bán trao đổi hàng hóa, bưu phẩm diễn ra ngày càng sôi nổi kéo theo các dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh cũng phát triển theo. Chuyển phát nhanh bằng máy bay là một hình thức vận chuyển hàng hóa hiện đại, nhưng mức phí của nó cũng khá cao và không phải mặt hàng nào cũng được phép vận chuyển theo bằng máy bay.

Với những quy định về vận tải hàng hóa bằng máy bay, rõ ràng và nghiêm ngặt cho hình thức vận chuyển này, vậy đâu là những mặt hàng mà bạn nên chuyển phát nhanh qua máy bay để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như là bắt kịp với xu thế “giao hàng siêu nhanh” trong thời đại bây giờ.

  1. Giấy tờ, tài liệu, bưu phẩm

Do tính khẩn cấp cũng như có giá trị cao, nên nhiều bưu phẩm, giấy tờ, tài liệu sẽ được vận chuyển nhanh bằng đường hàng không, khách hàng có thể chọn vận chuyển cho các chuyến bay nội địa cũng như các chuyến bay quốc tế trong trường hợp khách hàng muốn gửi qua nước ngoài.

Khi vận chuyển theo bằng đường hàng không thì cần đảm bảo đóng gói theo quy định và tốt nhất nên được đóng gói bằng dụng cụ chuyên dụng như phong bì, bì nhựa có các tem niêm phong

  1. Hàng dễ hư hỏng (thực phẩm, hoa tươi, hải sản tươi sống)

Đây là những loại hàng hóa dễ hư hỏng nên sẽ cần thời gian vận chuyển được rút ngắn nhanh nhất có thể để luôn đảm bảo độ tươi cho hàng hóa.

Điểm lưu ý khi vận chuyển những mặt hàng này là bạn phải tuân thủ theo phương thức đóng gói chuẩn, nghiêm ngặt, có dụng cụ chuyên dụng nhằm đảm bảo cho hàng hóa được an toàn, đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển

Máy bay cũng trang bị khoang lạnh để cho tiện cho việc vận chuyển những mặt hàng hàng hóa này, khách hàng cũng có thể sử dụng thêm đá khô để hỗ trợ cho việc bảo quản hàng hóa chất lượng hơn.

  1. Những hàng hóa có giá trị cao (vàng, kim cương,….)

Đây là những loại hàng hóa có giá trị cao và cần có sự vận chuyển đặc biệt, ngoài việc đảm bảo các thủ tục khai báo giá trị hàng hóa theo quy định thì khách hàng cũng cần lưu ý chọn phương thức đóng gói sao cho phù hợp.

Bạn cũng có thể mua bảo hiểm cho đơn hàng để bảo vệ được lợi ích của đơn hàng ở mức tối ưu cũng như bảo vệ quyền lợi của bạn phòng khi xảy ra các sự số như mất mát, hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  1. Động vật, thú cưng

Đây là những loại hàng hóa mang tính chất đặc biệt và việc vận chuyển tất nhiên là cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của hãng hàng không bằng những dụng cụ chuyên dụng, đồng thời những hàng hóa này cũng cần phải được sắp xếp ở những khoang hành lý phù hợp

  1. Thiết bị kỹ thuật (hàng công nghệ cao, phụ tùng máy bay, tàu biển, xe hơi,..)

Những mặt hàng công nghệ cao, kỹ thuật là những loại hàng hóa nên được vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như thời gian vận chuyển được nhanh chóng, và những loại hàng hóa này cũng yêu cầu phương thức đóng gói chuyên biệt, sắp xếp trong những khoang chứa rộng rãi để luôn đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh 

Trên đây là một số mặt hàng gợi ý nên chuyển phát nhanh qua máy bay, nếu như nơi bạn sinh sống, làm việc không có gần sân bay hoặc không mặt hàng của bạn không phù hợp cho việc vận chuyển bằng đường hàng không thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc trong ngày, chuyển phát nhanh trước 9h bằng đường bộ,….

Để biết thông tin về các dịch vụ chuyển phát nhanh của chúng tôi, quý khách có thể gọi đến số hotline có trên webstie để được nhân viên tư vấn cụ thể.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *