Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

Chắc chắn bạn đồng ý rằng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày hôm nay thì chuyển phát nhanh đang là dịch vụ được đông đảo người sử dụng trên khắp thế giới, và Việt Nam cũng vậy.

Dịch vụ chuyển phát nhanh được đông đảo người sử dụng vì nó mang lại những tiện ích nhất định, đặc biệt là về thời gian giao hàng của dịch vụ này. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn có dịch vụ nào cũng không tránh khỏi những sai sót nhỏ, và dịch vụ chuyển phát nhanh cũng vậy. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh.

Các yếu tố khách quan

Yếu tố khách quan là những yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến thời gian, quá trình vận chuyển mà con người không thể kiểm soát được như mưa, gió, bão, sương mù,…. làm cho các phương tiện không di chuyển được, hoặc gặp khăn trong quá trình di chuyển theo đúng như lịch trình đã lập ra.

Khi xảy ra các hiện tượng thời tiết này thì lịch trình vận chuyển sẽ được lùi lại vào thời điểm thích hợp, hàng hóa chuyển phát nhanh không thể đến đúng thời gian như đã thỏa thuận giữa công ty với khách hàng, trong trường hợp như vậy thì công ty sẽ thông báo và hi vọng nhận được thông cảm từ phía khách hàng.

Yếu tố chủ quan

Bên cạnh các yếu tố khách quan như kể trên thì yếu tố chủ quan cũng ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển, tuy nhiên những yếu tố này thường liên quan đến con người và có thể can thiệp được để hạn chế việc chậm trễ thời gian vận chuyển

Lộ trình vận chuyển:

Nếu quãng đường vận chuyển ở xa thì thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn chuyển phát nhanh ở khoảng cách gần, chuyển phát nhanh nội tỉnh thành thì nhanh hơn nội địa và quốc tế. Chuyển phát nhanh quốc tế giữa các nước trong khu vực chỉ mất 1 – 2 ngày nhưng nếu chuyển phát giữa các nước khác khu vực thì phải mất 3 – 5 ngày.

Phương thức vận chuyển:

Phương thức vận chuyển khác nhau thì thời gian vận chuyển sẽ khác nhau. Tùy theo khách hàng lựa chọn phương thức vận chuyển. Chuyển phát nhanh đường hàng không chi phí cao hơn nhưng thời gian sẽ nhanh hơn nhiều so với vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

Công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh

Đây cũng là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển như

  • Phương tiện chuyển phát nhanh của đơn vị có đáp ứng được việc vận chuyển của lô hàng đó hay không
  • Cách làm việc cửa đơn vị vận chuyển có hiệu quả không ?
  • Khi chuyển phát nhanh quốc tế, hàng hóa phải làm các thủ tục thông quan, công ty chuyển phát nhanh phải hoàn thành các thủ tục thông quan nhanh chóng thì mới có thể rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa

Để đảm bảo cho hàng hóa, bưu phẩm của bạn được an toàn thì bạn cần tìm đơn vị chuyển phát nhanh uy tín để cho quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn không gặp trục trặc gì.

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Nhiều người nghĩ thì khách hàng không liên quan gì đến thời gian vận chuyển hàng hóa, nhưng điều này không hoàn toàn đúng, khách hàng cũng ảnh hưởng một phần nào đó đến thời gian chuyển phát nhanh, mặc dù trường hợp này ít, nhiều khách hàng ghi sai người nhận, địa chỉ người nhận hoặc ghi không rõ ràng về cụ thể địa chỉ, khi đó việc tìm đến địa chỉ sẽ rất khó khăn, thậm chí còn không thể tìm được địa chỉ người nhận.

Trên đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm và để hạn chế việc chậm trễ, sai sót trong thời gian vận chuyển thì công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh có thể khấc phục các yếu tố chủ quan và cần phải nắm bắt theo dõi dự báo thời tiết để tránh những rủi ro bởi các nguyên nhân chủ quan.

Xem thêm: 5 điều cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

DHL hiện đang là một công ty chuyển phát nhanh uy tín nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, với những phương tiện hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng thì chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi luôn đảm bảo cam kết về thời gian giao hàng cho quý khách khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của chúng tôi.

Xem thêm: chuyển phát nhanh đi Mỹ uy tín