5 điều cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Trong kỷ nguyên của công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa diễn ra ngày càng sao nổi kéo theo các dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh cũng phát triển theo và được nhiều hãng vận tải triển khai, nhiều khách hàng sử dụng.

Tuy nhiên thì ngành dịch vụ nào thường cũng không tránh khỏi những sai sót và những công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải mọc lên ngày càng nhiều, bạn cố gắng chọn lọc thông tin từ những nguồn trên mạng để tìm ra công ty chuyển phát nhanh uy tín để đảm bảo cho hàng hóa, bưu phẩm của bạn được vận chuyển nhanh chóng, an toàn trong quá trình vận chuyển.

Vậy những gì bạn cần làm đó chính là tham khảo theo 5 điều cần biết mà tôi sẽ giới thiệu dưới đây để bạn có thể tìm được công ty chuyển phát nhanh uy tín đảm bảo cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm của bạn

  1. Thời gian vận chuyển hàng hóa đi kèm với sự an toàn, dảm bảo luôn là ưu tiên hàng đầu

Đúng như tên gọi của dịch vụ này, tốc độ, thời gian vận chuyển phải rất nhanh và chính xác cả về vấn đề chuyển hàng trong nước lẫn chuyển hàng quốc tế, bên cạnh việc đảm bảo thời gian giao nhận thì các hãng kinh doanh dịch vụ này phải đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng an toàn, hàng hóa trong trạng thái còn nguyên vẹn như trạng thái ban đầu.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh tại đây.

  1. Giá cả cũng là một vấn đề mà bạn nên cân nhắc khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Vì là chuyển phát nhanh nên giá cả của dịch vụ này thường sẽ cao hơn so với dịch vụ vận chuyển thông thường, và có rất nhiều công ty kinh doan dịch vụ này nên giá cả dịch vụ này cũng rất cạnh tranh cho người tiêu dùng. Tuy nhiên thì bạn cũng nên lưu ý rằng giá cả thường đi kèm với chất lượng, rẻ quá thì bạn cũng không nên ham

Bạn nên chọn những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu, các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa,… để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được vận chuyển đi nhanh chóng, trong thời gian ngắn nhất và an toàn.

Xem thêm: cách tính khối lượng và cước phí khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

  1. Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Những quyền lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ:

  • Nhận hàng và giao hàng tận nơi, tận tay, có dịch vụ giao hàng hẹn giờ
  • Nhận đúng thời gian như đã thỏa thuận
  • Lộ trình giao nhận minh bạch, rõ ràng có chứng từ giao hàng
  • Tư vấn cách đo cân nặng, thể tích hàng hóa, quá tình lấy hàng và đóng gói hàng hóa.
  • Lưu trữ thông tin giao nhận của các đơn hàng đã gửi để giúp cho việc tra cứu về sau dễ dàng thuận tiện hơn.

 

  1. Hàng hóa cũng như chứng từ đến chậm, lỗi có thể không 100% đến từ công ty cung cấp dịch vụ

Nếu hàng hóa của bạn chuyển đi không may đến tay người nhận bị chậm hoặc không giao hàng trong ngày như đã cam kết thì lỗi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan chứ không phải 100% đến từ công ty cung cấp dịch vụ

Một số trục trắc có thể xảy ra như do nhỡ máy bay,thiên tai,lũ lụt, thời tiết xấu hay những yếu tố ngoại cảnh khác ….mà nguyên nhân đến từ phía khách hàng cũng không phải là ít. Có rất nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc mà bưu phẩm, bưu kiện đến người nhận quá chậm. Tuy vậy, không phải lúc nào, bưu phẩm của bạn cũng được đảm bảo theo quy định trên, trong trường hợp địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày thứ bảy chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm 02 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ sáu.

Trong một số trường hợp chuyển phát nhanh quốc tế, nguyên nhân gây chậm trễ và mất hàng là do hải quan của nước hàng đến, ví dụ như khi chuyển phát nhanh hàng hóa đi đến các quốc gia khác thì hàng hóa khi đến một nước đều phải qua bộ phận hải quan của nước đó. Hải quan họ làm nhanh/chậm, quét thùng hàng/rạch thùng hàng, giữ nguyên hàng/lấy đồ ….các hãng vận chuyển không thể quản được họ. Vì vậy mới có chuyện gửi hàng mà lúc đi nhanh lúc đi chậm, mất đồ, rồi có khi hàng hóa phải đóng thuế theo quy định của nước nhận hàng.

  1. Không phải công ty nào cũng giao hàng nhanh toàn quốc

Ở những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng bạn sẽ dễ dàng kiếm được dịch vụ giao hàng nhanh cho nhu cầu của bạn, tuy nhiên thì với một số tỉnh thành xa xôi và bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh đi tỉnh thì bạn hãy liên hệ với công ty và hỏi kĩ xem có dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm tới tỉnh đó hay không.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước uy tín nhất

Như vậy khi thị trường đa dạng và nhu cầu sử dụng dịch vụ các hình thức sử dụng dịch vụ ngày càng tăng thì dễ xảy ra những bất cập, thông qua bài viết này hi vọng bạn đã rõ hơn các thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh và chọn cho mình một công ty uy tín chất lượng để gửi hàng của bạn nhé! Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline có trên website để được nhân viên tư vấn cụ thể.