Cách tính khối lượng và cước phí khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là một hình thức vận chuyển khá là đắt đỏ so với những hình thức vận chuyển thông thường, chính vì thế khi sử dụng dịch vụ này thì bạn cũng nên lưu ý cách tính khối lượng cũng như tính cước phí vận chuyển để bảo vệ quyền lợi cũng như lợi ích của bạn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, từ đó giúp cho khách hàng sẽ nắm rõ hơn về giá cả đối với mặt hàng mà quý khách vận chuyển, cũng như tránh phải tình trạng bị bị một số công ty gian lận gia cước .

Tại sao nên biết cách tính khối lượng và cước phí khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi quốc tế

 Bạn đang có nhu cầu gửi quà tặng, hàng hóa, chuyển phát nhanh đồ dùng, hàng hóa, bưu phẩm qua nước ngoài, bạn đang cân đối và bảo vệ quyền lợi tài chính của mình khi đang tìm một công ty chuyển phát nhanh uy tín, đảm bảo, không gian lận cách tính cước phí, khối lượng hàng hóa, bưu phẩm khi bạn sử dụng dịch vụ.

Chính vì thế nên việc xác định khối lượng và cách tính cước phí rất là quan trọng để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn, khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh đặc biệt là chuyển phát nhanh quốc tế.

Việc hiểu biết về công thức tính giá cước của hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế sẽ giúp khách hàng đoán trước được giá dịch vụ này bao nhiêu trước khi yêu cầu sử dụng dịch vụ, để xem xét coi giá dịch vụ của phía công ty có chênh lệch nhiều hơn so với giá mà bạn đã tạm tính hay không.

Bên cạnh đó thì việc tính giá cước của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay đều theo một công thức chung nhằm tránh tạo ra những sự bất động trên thị trường.

Xem thêm: 5 điều cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế 

Cách tính khối lượng và cước phí khi chuyển phát nhanh đi quốc tế

Giá cước chuyển phát nhanh đi quốc tế hiện nay được tính dựa theo trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó

Tính cước theo trọng lượng thực tế và tính theo trọng lượng quy đổi

Đây là hai cách để tính trọng lượng cho hàng hóa, bưu phẩm từ đó mà xác định được giá cước.

 

Cách 1: tính trọng lượng thực tế của hàng hóa

Hàng hóa, bưu gửi sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ được xác định theo trọng lượng thực tế

Ví dụ: hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế mà bạn gửi đi có cân nặng là 60 kg

 

Cách 2: Tính trọng lượng quy đổi của hàng hóa

Hàng hóa được tính trọng lượng quy đổi dựa trên công thức quy đổi từ kích thước hàng hóa, bưu gửi cụ thể như sau:

TRỌNG LƯỢNG QUY ĐỔI = CHIỀU DÀI x CHIỀU RỘNG x CHIỀU CAO/5000

Trong đó:

chiều dài, chiều rộng, chiều cao được tính theo đơn vị là cm

5000 là con số ấn định được quy ước

Nếu kết quả của phép tính lớn hơn trọng lượng thực thì chọn hình thức tính đó, còn nếu nhỏ hơn trọng lượng thực tế thì tính theo trọng lượng thực

Ví dụ như trên:

hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế có kích thước là 50 x 80 x 90 cm khi cân lên có cân nặng là 60kg và giá cước vận chuyển là 1 $/kg. Thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng
=  50 x 80 x 90 / 5000
= 72 kg

Vì 72 kg lớn hơn trọng lượng thực tế là 60 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích tức sẽ là lấy 72 kg x 1$ = 72 $

Sau khi xác định trọng lượng của hàng hóa, bưu phẩm thì bạn nên đối chiếu với bảng giá cụ thể của công ty có quy định về số tiền vận chuyển tương ứng với số kg cho mỗi mặt hàng, và bạn cũng nên lưu ý rằng thường các bảng giá không bao gồm 20% chi phí xăng dầu và 10 % VAT, và các phụ phí đóng gói (nếu có)

Bên cạnh đó thì mức gía cước chuyển phát nhanh quốc tế sẽ có sự khác nhau dựa theo khoảng cách vận chuyển cũng như hình thức vận chuyển. Chuyển phát nhanh đến những nước xa Việt Nam sẽ đắt hơn so với chuyển phát nhanh ở những nước gần. Những nước có quan hệ thương mại tốt hơn thì sẽ nhanh hơn đối với những nước chưa thiết lập quan hệ với Việt Nam.

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *