Chuyển phát nhanh tác động tới kinh doanh như thế nào ?

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay thì ngành chuyển phát nhanh hiện nay rất phát triển và có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh được ra đời và có độ cạnh tranh rất cao. Khi kinh doanh thì bất cứ cá nhân hoặc doanh nghiệp cần nên đảm bảo trong khâu từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm cần phải được thực hiện nhanh chóng và phải thực sự hoàn hảo.

Tác động đến mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lớn thì việc xây dựng một mô hình để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm là điều rất là đơn giản vì cơ bản thì những doanh nghiệp đó có đủ tài chính và nhân lực để vận hành. Nhưng đối với những doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ thì việc bỏ tiền ra để xây dựng một hệ thống, một mô hình để vận chuyển – chuyển phát nhanh thì quả thực là vượt quá khả năng về mặt chi trả tài chính.

Đối với những cá nhân kinh doanh tự do thì việc sở hữu một mô hình vận chuyển thì lại càng không, đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay thì việc kinh doanh online rất phát triển, nên việc các doanh nghiệp, cá nhân cần tìm một đơn vị để cung ứng dịch vụ chuyển phát nhanh rất là quan trọng để vừa đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng cũng như vừa giúp cho mô hình kinh doanh hoàn thiện hơn.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân kinh doanh nên kiếm những đơn vị vận chuyển trọn gói uy tín bao gồm luôn cả gói cước, thời gian cung ứng sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh của công ty. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển như là vận chuyển đường hàng không, đường biển, đường bộ thì bạn cũng nên chọn cho mình mỗi một loại, mỗi gói dịch vụ mà bạn phải chọn sao cho thấy tương ứng và thích hợp nhất.

Ví dụ như là vận chuyển hàng hóa dưới 20 kg hoặc là dưới 10 kg thì bạn không nên chọn dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ hay đường biển. Vì khối lượng hàng hóa và số lượng ít thì sẽ ảnh hưởng tới quá trình giao hàng cũng như là độ an toàn cho hàng hóa của bạn khi di chuyển trên một quãng đường dài, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nhanh chóng trong thời gian cố định từ 1 đến 2 ngày, tức là vận chuyển thông qua đường hàng không, vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn, hàng hóa đến nhanh với người tiêu dùng qua đó làm tăng độ uy tín cho việc kinh doanh của bạn

Tác động đến độ uy tín của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hiện nay song song với việc xây dựng thương hiệu, định hình dòng sản phẩm đến với đối tượng khách hàng nào thì sự quan trọng của chữ tín trong kinh doanh là cũng vô cùng quan trọng. Sản phẩm bạn cung cấp đến cho người tiêu dùng cần phải chính xác và an toàn tuyệt đối.

Ví dụ như khi hai công ty kinh doanh cùng một loại sản phẩm, chất lượng tốt như nhau nhưng một công ty mang tới một dịch vụ giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp,hàng hóa đến tay người tiêu dùng luôn an toàn thì sẽ là điểm cộng so với một công ty hay gặp sự cố về việc giao hàng và hay thất hứa về thời gian giao hàng liên tục.

Đối với những cá nhân kinh doanh online, kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân trên các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử thì việc giao hàng cho khách đúng hẹn là một việc vô cùng quan trọng, vì theo một nghiên cứu được đưa ra về tâm lý khách hàng thì trên 90 % khách hàng sau khi đặt mua hàng sẽ theo dõi đơn hàng của mình và trong vòng 24h nếu khách hàng chưa nhận được phản hồi của bạn về đơn hàng, chưa cung cấp được bằng chứng là bạn đã chuyển đơn hàng đó cho khách thì họ sẽ hủy đơn hàng hoặc đổi trả sản phẩm.

Bạn nên xây dựng lòng tin cho khách hàng bằng việc cam kết vận chuyển đúng với thời gian mà bạn đã cam kết với khách hàng, như vậy thì độ uy tín của công ty bạn sẽ tăng lên và lòng tin của khách hàng cũng tăng kèm theo đó, họ sẽ giới thiệu nhiều khách hàng khác biết đến công ty của bạn ơn từ đó giúp cho công việc kinh doanh, doanh thu của bạn ổn định và luôn phát triển.

Ngoài ra khi kinh doanh thì bạn cũng nên nắm rõ các hình thức chuyển phát nhanh đang hot trên thị trường hiện nay như:

 

Và dù bạn là cá nhân hay là doanh nghiệp thì bạn cũng nên chọn cho mình một đơn vị vận chuyển chính xác, an toàn và nhanh chóng nó vì việc này không những ảnh hưởng tới doanh thu của bạn sau này mà còn là tiền đề để bạn cung cấp những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, tăng độ uy tín cho công ty của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chuyển phát nhanh của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline …. Hoặc truy cập vào website của chúng tôi để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ của chúng tôi cung cấp nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *