Dịch vụ ship hàng từ Việt Nam đi quốc tế gía rẻ

Có phải bạn đang tìm Dịch vụ ship hàng từ Việt Nam đi quốc tế gía rẻ ? Hiện nay, do sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ đang phát triển nên việc giao thương hàng hóa cũng trở nên nhộn nhịp và nhiều hơn trước. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng dịch vụ này, bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế nhưng không biết cách nào để gữi đồ sang các nước ngoài như Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn, các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ…. gửi hàng cho đối tác, gửi hàng người thân, xuất khẩu hàng hóa dưới đây là những thông tin bạn cần tham khảo.

Các bước gửi hàng đi quốc tế

Trước khi tiến hàng gửi hàng và chắc chắc rằng hàng hóa của bạn được vận chuyển đi quốc tế thì tìm hiểu các quy định về quy định gửi hàng hóa là điều không thể thiếu. Điều này tránh tình trạng chậm trể, mất thêm nhiều chi phí không đáng có, kiểm soát bao quát được toàn bộ thuế.

A/ Những điểm cần chú ý trong quy định của hải quan

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập và gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát hàng hóa quốc tế được khái quát như sau:

Doanh nghiệp, người gửi hàng Tiếp nhận bản lược khai hàng hóa từ đối tác nước ngoài.Tiếp đến chuyển bản lược khai hàng hóa cho Chi cục Hải quan trước khi chuyến hàng được vận chuyển đến địa điểm làm thủ tục hải quan.

Doanh nghiệp thay mặt chủ hàng trực tiếp làm thủ tục hải quan cho hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu. Chịu trách nhiệm thực hiện chính sách về quản lý hàng hóa, chính sách thuế, lệ phí, thu khác và các quyền, nghĩa vụ của chủ hàng theo quy định của pháp luật.

B/ Giá cả và thuế gửi hàng đi quốc tế

Hàng hóa gửi đi quốc tế thường chịu phí hải quan. Do những khoản phí này thay đổi tùy theo điểm đến và giá trị lô hàng, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về những khoản phí mà bạn và người nhận phải trả.

Hàng hóa không phải nộp thuế thực hiện khai hải quan theo Bản kê chi tiết những loại hàng hóa không có thuế.

Bản kê chi tiết hàng hóa không có thuế có giá trị pháp lý như tờ khai hải quan thông thường.

Riêng hàng quà biếu tặng, hàng mẫu có trị giá tính thuế dưới 5 triệu đồng Việt Nam nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 50.000 đồng không phải làm thủ tục xét miễn thuế, thực hiện khai hải quan và kiểm tra hải quan theo quy định đối với hàng hóa không phải nộp thuế.

C/ Các mặt hàng trong danh mục cấm vận chuyển

Hàng hóa hiện nay có rất nhiều loại bạn nên tìm hiểu kỹ các loại sản phẩm không được vận chuyển sang nước ngoài đển tránh mất thời gian.

Những hàng hóa không được chuyển phát nhanh đi Mỹ

Mỹ là đất nước nghiêm ngặc về các quy định thủ tục vận chuyển hàng hóa nên dựa vào danh sách các mặt hàng được gửi và không được phéo gửi sang Mỹ cũng áp dụng được cho các nước quốc tế.

Các hàng hóa được phép vận chuyển sang Mỹ

–  Nhu yếu phẩm: Quần áo, đồ dùng cá nhân

– Thực phẩm các loại gồm thực phẩm khô, thực phẩm chế biến theo tiêu chuẩn và đóng gói đúng chất lượng.

– Thiết bị máy móc công nghiệp, nông nghiệp

Các mặt hàng bị cấm vận chuyển sang Mỹ

– Hàng hóa chất, dung dịch: gửi được từ Việt Nam qua Mỹ, cấm gửi các chất chảy nổ hoặc chưa kiểm định.

– Đồ uống có cồn

– Da động vật (không thuần hoá)

– Tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ, đá quý, vàng và bạc

– Hàng hoá/Chất liệu nguy hiểm

– Súng

– Lông thú, các bộ phận của động vật như ngà voi, sừng, vẩy

– Động vật hoang dã

Một số nước nhất định có những mặt hàng khác bị cấm hoặc bị hạn chế vận chuyển. Người gửi có trách nhiệm tuân thủ luật hiện hành của chính phủ ở mỗi nước. Người gửi nên tham khảo danh sách những hạng mục hàng cấm xuất của từng nước.

Ngoài ra thì bạn cũng cần lưu ý thêm về Cách tính khối lượng và cước phí khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh.

Lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế theo chính sách hải quan

Một số đại diện của các hãng có ưu thế đặc biệt khi gửi hàng hóa/bưu phẩm tới nhiều nước. Họ xây dựng thành các dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên tuyến cho tổ chức mình. Với lợi thế đường bay thẳng, thời gian kết nối nhanh, các dịch vụ này có khả năng vận chuyển hàng hóa với thời gian ngắn hơn và cước phí trung bình rẻ hơn tới 50% so với những phương thức gửi hàng thông thường khác. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nước ngoài

Đa số các quốc gia nằm trong dịch vụ chuyên tuyến đều là những quốc gia tập trung đông người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc. Chính vì vậy, với các nhu cầu gửi hàng đi các nước thông thường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ có thể tìm được một giải pháp chuyển phát nhanh nước ngoài giá rẻ phù hợp nhất.

Xem thêm: Chuyển phát nhanh đi Mỹ uy tín 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *