Hướng dẫn thủ tục mở đại lý vé máy bay cực nhanh gọn

Bạn nên xem Hướng dẫn thủ tục mở đại lý vé máy bay cực nhanh gọn? Công việc làm đại lý vé máy bay của các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Vietjet Air sẽ mang tới cho bạn những cơ hội kinh doanh thu lợi nhuận đầy hấp dẫn. Thủ tục đăng ký đại lý vé như thế nào? Những rủi ro khi làm đại lý ra sao? Đó là chủ đề đang được nhiều người quan tâm. Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Những lợi ích và quyền lợi riêng khi trở thành đại lý bán vé máy bay

Khi trở thành đại lý chính thức của các hãng hàng không, bạn sẽ nhận được một số những quyền lợi sau đây:

– Được phép tự quy định mức hoa hồng (phí xuất vé) thông qua việc tính thêm phí vào giá net rồi sau đó báo giá trực tiếp tới khách hàng. Mức giá hoa hồng đại lý được phép thu là khoảng 50.000 đồng đến 90.000 đồng/khách với các chuyến bay một chiều và 100.000 đồng đến 170.000 đồng/khách đối với các vé khứ hồi.

– Nhận được mức thưởng doanh số từ 0,4% đến 0,7% nếu có doanh thu trong tháng đạt cao.

– Các đại lý được quyền tự xuất, tự in vé và thu tiền từ phía khách hàng.

– Nhận được sự tư vấn hỗ trợ kinh doanh và tìm kiếm nguồn khách hàng khi mở đại lý.

– Các đại lý bán vé máy bay được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn hoàn toàn miễn phí.

Các hình thức mở đại lý bán vé máy bay

Đại lý kinh doanh vé máy bay có hai hình thức phổ biến là đại lý cấp 1 và cấp 2.

Đại lý vé máy bay cấp 1 và cấp 2 là thuật ngữ được sử dụng trong ngành hàng không để chỉ các đại lý bán vé máy bay. Tuy nhiên, định nghĩa cụ thể của từng cấp đại lý có thể khác nhau tùy theo quy định của từng hãng hàng không.

Đại lý vé máy bay cấp 1

Đây là đại lý chính thức và được ủy quyền trực tiếp từ các hãng hàng không lớn để đại diện cho hãng trong việc bán vé và cung cấp các dịch vụ liên quan đến vé máy bay như đặt chỗ, thay đổi lịch trình, hỗ trợ khách hàng, vv.

Đại lý cấp 1 thường có quyền truy cập vào các giá vé ưu đãi của hãng hàng không mà họ đại diện, và có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung như đưa đón khách hàng tại sân bay, đặt phòng khách sạn, thuê xe, vv.

Đại lý vé máy bay cấp 2

Đây thường là các đại lý nhỏ hơn, không được ủy quyền trực tiếp từ hãng hàng không, mà thay vào đó là các đại lý phân phối vé của đại lý cấp 1.

Đại lý cấp 2 thường không có quyền truy cập vào các giá vé ưu đãi của hãng hàng không mà họ đại diện, và thường chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản như đặt chỗ và cung cấp thông tin về giá vé.

Các bước tiến hành thủ tục mở đại lý vé máy bay chi tiết

Đầu tiên bạn phải lựa chọn hình thức đại lý cấp 1 hoặc cấp 2 để tiến hành làm thủ tục.

Yêu cầu trong thủ tục làm đại lý vé máy bay cấp 1 của các hãng máy bay thì khó hơn. Bạn phải có mức vốn từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng và phải đạt được doanh số tối thiểu mà hãng yêu cầu. Còn đối với thủ tục làm đại lý vé máy bay cấp 2 , yêu cầu bớt chặt chẽ hơn. Bạn chỉ cần đảm bảo số vốn từ vài chục tới vài trăm triệu đồng.

Để làm thủ tục làm đại lý vé máy bay, bạn cần chuẩn bị trước những giấy tờ gồm: sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, hợp đồng nhà. Ngoài ra địa điểm đăng ký phòng vé phải được trang bị internet, các thiết bị văn phòng cần thiết cho mô hình kinh doanh phòng vé.

Nếu đại lý đăng ký là doanh nghiệp thì hồ sơ cần có: giấy phép kinh doanh, sổ hộ khẩu và chứng minh thư của người đại diện ký hợp đồng, hợp đồng nhà. Tất cả các giấy tờ này đều được photo và công chứng trong thời hạn không quá 10 ngày.

Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ tham gia ký hợp đồng và ký quỹ. Lúc này, bạn sẽ được tư vấn đào tạo những nghiệp vụ cần thiết khi mở đại lý. Khi việc ký kết thành công, bạn sẽ có tài khoản để book và xuất vé riêng cho khách hàng.

Một số rủi ro khi làm đại lý bán vé máy bay bạn nên biết

Việc đăng ký trở thành đại lý bán vé máy bay có thể đem lại cho bạn mức thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên, nó cũng không tránh được những rủi ro:

– Lợi nhuận: Không phải đại lý vé máy bay nào cũng hưởng được mức chiết khấu và lợi nhuận cao từ việc bán vé. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc trước về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định.

– Thói quen tiêu dùng của khách hàng thay đổi: Ngày nay thay vì mua vé qua đại lý, nhiều khách hàng chuyển hướng qua mua vé online. Thực trạng này, khiến đối tượng khách hàng của các đại lý bị thu hẹp. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng từ đó mà gia tăng hơn.

– Các đại lý cấp 2 phải tốn tiền thuê mặt bằng, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, đại lý cấp 2 không được quyền xuất vé mà nhận từ đại lý cấp 1. Đối tượng khách hàng chủ yếu là khách lẻ nên doanh thu thường không cao.

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm được những thủ tục mở đại lý vé máy bay cơ bản. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và xem xét tới nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *