Cách đóng gói hàng dễ vỡ đơn giản

Bạn nên biết Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh dễ vỡ đơn giản, tiện lợi ? Trong quá trình vận chuyển khó tránh khỏi những rủi ro gây vỡ, hỏng hàng hóa gây thiệt hại cho chủ   hàng. Đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ. Vậy hàng dễ vỡ là gì? Quy trình đóng gói hàng dễ vỡ ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Hàng dễ vỡ là gì?

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển bao gồm:

– Rượu bia, đồ uống đóng chai thủy tinh

– Đồ gốm, đồ sứ

– Đồ lưu niệm bằng thủy tinh,…

– Cốc, ấm chén, chậu cây làm từ chất liệu thủy tinh, gốm sứ,…

Việc đóng gói nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Các mặt hàng dễ vỡ này được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy nhu cầu mua bán vận chuyển những mặt hàng dễ vỡ này khá cao. Do đó, việc đóng gói giữ một vai trò quan trọng và là giải pháp đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn và chắc chắn

Thông thường các mặt hàng dễ vỡ sẽ được đóng gói theo quy chuẩn bằng ba hình thức sau đây:

Cuộn chặt sản phẩm bằng giấy bọt khí

Các tấm giấy gói bọt khí thường được dùng trong đóng gói hàng dễ vỡ. Các tấm nilon bằng xốp giúp tạo lớp đệm giữa các sản phẩm để tránh va chạm. Khi bạn đóng gói nhiều hàng hóa trong thùng nên bọc riêng từng mặt hàng. Các mặt hàng dễ bị vỡ hay hư hỏng nên đặt cách nhau một khoảng cách nhất định và cách vách thùng ít nhất khoảng 5 cm. Điều này sẽ giúp sản phẩm không bị rung lắc mạnh trong quá trình vận chuyển.

Đóng hộp kép để bảo vệ hàng hóa

Đây là phương pháp đóng gói hàng hóa được nhiều hãng vận tải áp dụng. Sản phẩm sẽ được đóng gói vào trong hộp chứa và có lót vật liệu phía dưới và xung quanh các cạnh còn lại. Dùng băng keo dán kín các nắp hộp đủ chặt.

Sử dụng các vách ngăn và vật liệu đàn hồi chèn kín khoảng giữa

Các chai lọ thủy tinh dễ vỡ có đựng chất lỏng cần được vặn chặt để ngăn không cho chất lỏng chảy ra ngoài. Những chai này nên được bảo quản trong thùng thiếc hoặc thùng gỗ kín.

Khi đặt nhiều chai trong một thùng chứa cần phải sử dụng thêm vách ngăn để ngăn cách. Hoặc bạn có thể dùng các loại vật liệu có tính đàn hồi tại những khoảng trống để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong lúc vận chuyển. Một số loại vật liệu đàn hồi thường được dùng phổ biến như: xốp, mút, giấy báo,…

Những lưu ý khi đóng gói hàng thường so với hàng dễ vỡ

Muốn vận chuyển hàng hóa dễ vỡ một cách an toàn, tiện lợi bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

Phân loại hàng hóa trước khi đóng gói, vận chuyển

Nếu bạn vận chuyển nhiều loại hàng hóa với tính chất và kích cỡ khác nhau, việc phân loại hàng hóa là hết sức cần thiết. Đầu tiên bạn có thể phân loại hàng hóa dựa theo kích cỡ của chúng. Các mặt hàng cồng kềnh, kích thước lớn để riêng một khu vực. Những kiện hàng nhỏ hơn để riêng một chỗ.

Bạn cũng có thể phân loại hàng hóa dựa theo tính chất, các mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng để riêng và có bọc ngăn cách bên ngoài. Các hàng hóa thông thường để trong một khu vực khác

Biết cách sắp xếp hàng hóa khoa học

Một nguyên tắc khi xếp hàng hóa bạn cần nhớ đó là cần xếp hàng hóa tuần tự theo khối lượng của chúng. Tức là hàng cồng kềnh phía dưới, sau đó là hàng hóa nặng và trên cùng là hàng hóa có khối lượng nhẹ.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi các bạn đã có cho mình những kinh nghiệm khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ an toàn và tiện lợi nhất. Chúc các bạn thành công.