Đóng gói linh kiện điện tử chuyển phát

Bạn có biết Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh đúng cách. ? Hàng hóa trong quá trình vận chuyển được phân chia thành nhiều loại tùy theo tính chất và khối lượng của chúng. Ví dụ như: hàng thông thường, hàng dễ vỡ, hàng linh kiện điện tử,… Mỗi loại hàng hóa sẽ phù hợp với một tiêu chuẩn đóng gói riêng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói hàng linh kiện điện tử đúng cách và nhanh chóng nhất.

Hàng linh kiện điện tử là những mặt hàng gì?

Hàng linh kiện điện tử là một trong những mặt hàng mua bán khá phổ biến hiện nay. Những mặt hàng linh kiện điện tử bao gồm: máy tính, điện thoại di động, máy quay phim, tivi, máy in, các linh kiện máy tính khác,…

Đặc thù của mặt hàng này đó là sự đa dạng về kích thước, thường dễ bị hư hỏng khi chịu tác động của ngoại lực và rung lắc mạnh trong suốt quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử

Khác với cách đóng gói hàng hóa thông thường, để đóng gói hàng linh kiện điện tử đúng cách người ta phân chia mặt hàng này thành hai loại: hàng linh kiện điện tử đã qua sử dụng và chưa qua sử dụng.

Đóng gói hàng linh kiện điện tử đã qua sử dụng

Đối với mặt hàng điện tử đã qua sử dụng không còn được đóng gói nguyên hộp, bạn cần sử dụng giấy bọt khí bọc ngoài để tránh va đập. Bên cạnh đó người ta còn sử dụng các loại thùng gỗ, thùng xốp được bọc bởi các vật liệu mềm xung quanh để tăng độ an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ như con chip cần được bọc bằng lớp lót bằng xốp đi kèm.

Đóng gói hàng linh kiện điện tử chưa qua sử dụng

Đây là các mặt hàng vẫn còn nguyên hộp và chưa được sử dụng. Đa phần các mặt hàng này đã được nhà sản xuất đóng gói theo đúng quy chuẩn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, đối với hàng linh kiện điện tử chưa qua sử dụng chúng ta có thể không cần đóng gói lại.

Tuy nhiên, nếu muốn hàng hóa an toàn hơn, bạn có thể gói thêm một hộp phía ngoài và chèn các vật liệu đàn hồi ở các khoảng trống để cố định. Với các kiện hàng có khối lượng lớn từ 30kg trở lên nên dùng kiện gỗ đóng bên ngoài để tránh va đập mạnh.

Một số lưu ý khi đóng gói hàng linh kiện điện tử

Khi đóng gói hàng linh kiện điện tử, để quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ bạn cần ghi nhớ một số những lưu ý sau đây:

– Đối với những mặt hàng điện tử không cần đóng thêm hộp bên ngoài, bạn nên dùng thêm lớp băng keo để dán cố định xung quanh.

– Tránh sử dụng những thùng carton đựng hàng có kích thước ngoài quá lớn so với sản phẩm. Tốt nhất nên chọn những hộp, thùng chứa có kích thước tương ứng với kích cỡ hàng hóa và có lót vật liệu đệm bên trong.

– Nên sử dụng thùng gỗ để đựng hàng hóa đối với những kiện hàng có khối lượng vượt quá 30kg.

– Lớp giấy bọc bên ngoài phải có độ dày tối thiểu là 5cm để đảm bảo hàng hóa không bị vỡ, hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

Tốt nhất khi đóng gói và vận chuyển hàng linh kiện điện tử bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên chở để được hỗ trợ. Vì hàng linh kiện điện tử không dễ để đóng gói như hàng hóa thông thường khác. Họ là người có chuyên môn và biết cách làm sao để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các mặt hàng trong lúc vận chuyển.

Chúc các bạn thành công!