Loading...

Hướng dẫn mua vé máy bay trực tuyến

Mua vé máy bay trực tuyến là một hình thức nhanh gọn, nhẹ mà chỉ với một số lưu tâm nhỏ, bạn có thể có được một dịch vụ hàng không tiện lợi và ít rủi ro. Hãy cùng hi.com.vn tìm hiểu những hướng dẫn mua vé máy bay trực tuyến trong bài viết này.

khuyen mai Vietjet 3

Mua vé trực tuyến có ưu điểm gì?

Tại bất cứ đâu có thể truy cập internet, bạn có thể đặt mua vé máy bay cho mình. Không giống như ga tàu, bến xe, các sân bay chỉ được đặt ở một số địa phương nhất định. Địa điểm bay không nhiều, các đại lí bán vé cũng không hoàn toàn phổ biến. Hệ thống bán vé trực tuyến của các hãng hàng không giải quyết những khó khăn trong việc tiếp cận và mua vé cho người ở xa các thành phố lớn. Đồng thời, nó cũng tạo ra sự tiện lợi cho những người bận rộn, tần suất di chuyển bằng hàng không có thể cao nhưng không phải lúc nào cũng có thể ra sân bay hoặc đại lý bán vé máy bay giá rẻ để mua. Hoặc đơn giản là trời quá nắng, quá mưa bạn không muốn ra khỏi nhà mà vẫn có vé.

bang-bao-gia-ve-may-bay-vietnam-airlines-moi-nhat-gia-re-nhat 2

Các hệ thống bán vé trực tuyến thường liên kết với rất nhiều ngân hàng, người mua có thể làm việc qua email hoặc tin nhắn và thanh toán qua chuyển khoản rất thuận lợi và nhanh chóng. Chỉ từ khoảng 5 đến 7 phút bạn đã có thể hoàn thành việc mua của mình.

Người mua có thể yên tâm với những hỗ trợ từ hệ thống bán vé trực tuyến. Bạn có thể tra cứu thông tin về các chuyến bay và dịch vụ một cách cụ thể trước khi mua vé. Sau khi mua có thể hoàn vé theo những quy định hoàn vé máy bay và các điều khoản cụ thể. Những thay đổi nếu có về lịch trình bay sẽ được thông báo tới người mua qua email.

Ngoài ra, đây cũng là kênh mua tiện và tốt nhất cho những người muốn săn vé máy bay giá rẻ.

bang-bao-gia-ve-may-bay-vietnam-airlines-moi-nhat-gia-re-nhat

Cần lưu ý điều gì khi mua vé máy bay trực tuyến?

Việc đầu tiên, hãy xác định trang web bạn đặt mua vé là trang web của chính hãng hàng không hoặc là một đại lí vé uy tín. Có nhiều trang web giả mạo, không phải là nơi bán vé gốc mà chỉ là trung gian, mua vé từ hãng và bán lại cho bạn sau khi thu thêm tiền, dịch vụ không đảm bảo dễ dẫn tới tiền mất, tật mang. Những trang web chuẩn thường giao dịch với bạn rất nhanh chóng, sau khi đặt chỗ và thanh toán bạn sẽ có ngay số vé mà không cần mất thời gian chờ đợi.

lam-the-nao-de-kiem-tra-ve-may-bay-da-mua-de-phan-biet-that-gia 2

Các trung tâm bán vé trực tuyến cũng có những điều khoản và quy định cụ thể cho các khách hàng. Khi thực hiện việc mua vé máy bay trực tuyến, bạn nên đọc kĩ những thông tin này, tránh sai sót. Bạn cũng cần nắm rõ về các khoản thu thêm, thu phụ khi sử dụng các dịch vụ để có thể chủ động khi mua vé và làm thủ tục trước khi bay.

Các loại vé giá rẻ thường sẽ không hỗ trợ đổi trả hay những dịch vụ khác như vé thông thường. Lúc đặt vé qua kênh trực tuyến bạn cũng nên tìm hiểu rõ vấn đề này, tránh bị động.

ve-may-bay

Trong bất cứ việc gì cũng vậy, cẩn tắc vô áy náy, khi đặt vé máy bay trực tuyến bạn cũng luôn cần hiểu rõ mình đang làm gì và phải làm gì. Chỉ với những lưu tâm nhỏ bạn đã có thể thực sự trải nghiệm được dịch vụ tiện lợi và linh hoạt này. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức mà những phiền toái như mất vé, quên vé hoặc hỏng vé … có thể được giảm thiểu tối đa. Chúc các bạn có những chuyến du lịch Việt Nam vui vẻ và thuận lợi.