quy dinh cho phu nu co thai1

Những quy định dành cho phụ nữ có thai khi đi máy bay

Thời kỳ mang thai là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của phụ nữ. Trong thời kỳ này, phụ nữ có những sự thay đổi cả về sinh lý và tâm lý. Những thay đổi này làm các mẹ bầu phải kiêng cữ từ ăn uống đến đi lại để đảm bảo an toàn cho em bé trong bụng. Vì vậy, khi phụ nữ có thai mua vé máy bay và đi du lịch Việt Nam, nước ngoài hoặc đi công tác, các hãng hàng không cũng có những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con.

Khi máy bay đang bay trên trời, nếu bà bầu không may gặp các sự có thì không thể nhận được sự trợ giúp nào từ bên ngoài mà chỉ có thể nhận được sự trợ giúp từ các nhân viên và người ngồi cùng chuyến. Vì vậy, để tránh các sự cố không mong muốn xảy ra, phụ nữ có thai nếu muốn đi máy bay thì nên tuân thủ các quy định của các hãng hàng không và thành thật về sức khỏe của mình với nhân viên y tế để được đảm bảo an toàn cho bản thân và con.

 Khoảng thời gian an toàn nhất để các bà bầu đi máy bay là từ tuần lễ 18-24 của thai kỳ. Sau 36 tuần lễ sẽ có nhiều rủi ro khi đi máy bay vì vậy các hãng hàng không thường không vận chuyển bà bầu trong thời gian này. Ngoài ra ở thời kỳ cuối này mà mẹ mang thai đôi , bị cao huyết áp…thì bác sĩ thường khuyên hoãn chuyến bay.

Quy định của Vietnam Airlines dành cho phụ nữ có thai khi đi máy bay

Đối với Vietnam Airline

Vietnam Airline được rất nhiều người tin dùng và yêu mến bởi tác phong làm việc chuyên nghiệp, các chuyến bay bị trễ, hoãn rất ít.… Để khách hàng trong đó có bà bầu được an toàn nhất khi sử dụng dịch vụ, quy định của Vietnam Airlines dành cho bà bầu, như sau:

Không vận chuyển phụ nữ mang thai 7 ngày trước khi và sau khi sinh.

Phải hoàn tất thủ tục giấy tờ, xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay nếu các bà bầu nằm trong trường hợp sau: Mang thai trên 32 tuần; Thời gian xác định mang thai và sinh nở không được rõ ràng; Đã từng sinh đôi, ba…; Từng có tiền sử về sinh non; Có thể có những trục trặc trong khi sinh; Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. 

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần, hãng có quyền từ chối vận chuyển.

quy dinh danh cho phu nu mang thai khi di may bay

Đối với Jetstar

Cũng như Vietnam Airline, quy định về phụ nữ có thai đi máy bay Jetstar, như sau:

Phụ nữ có thai cần có sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành và các giấy tờ liên quan

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần, Jetstar từ chối vận chuyển

Bà bầu từ 32 – 35 tuần lễ được khuyên không nên đi máy bay, nếu mong muốn đi phải có bác sỹ tư vấn

Nếu hãng nhận thấy phụ nữ mang thai có dấu hiệu bất thường, sức khỏe yếu, hãng có quyền từ chối vận chuyển

Đối với phụ nữ mang thai từ 28-32 tuần nếu đi máy bay phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay của nhân viên an ninh dưới đất

Hãng hàng không Jetstar có quyền không hoàn trả tiền vé hoặc xử lý theo hướng khác nếu hành khách cố ý làm trái quy định của hãng. 

ba-bau2

Đối với Vietjet Air

Một số quy định về phụ nữ có thai đi máy bay Vietjet như sau:

Khi quý khách mua vé máy bay Vietjet Air giá rẻ, hành khách phải thông báo mình đang mang thai với hãng để được làm các giấy tờ cần thiết.

Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. Điều này có nghĩa là khi quý khách đi máy bay thì sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu có sự cố không may xảy ra.

Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ. Giấy xác nhận của bác sỹ cần ghi rõ số tuần có thai xác nhận hành khách đủ điều kiện sức khỏe để đi máy bay. Điều này đảm bảo sự an toàn cho hành khách cũng như an toàn cho chuyến bay.

giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần, hãng Vietjet có quyền từ chối vận chuyển để phòng các sự cố có thể xảy ra.

Trên đây là những quy định dành cho phụ nữ có thai đi máy bay. Hy vọng những thông tin này giúp cho hành khách được an toàn trên những chuyến bay.

tai Previous post Cách giúp bạn không bị ù tai khi đi máy bay
huong dan cach san ve may bay khuyen mai cua vietnam airline Next post Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines