in

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Khi đi máy bay, các hãng hàng không có rất nhiều quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt, đảm bảo cho hành khách có chuyến bay an toàn và thành công. Đối với những hành khách lần đầu đi máy bay,chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến quy định hành lý trong đó có quy định về những vật dụng không được mang lên máy bay. 

Những đồ vật bị cấm tuyệt đối

nhung-hang-hoa-bi-cam-mang-len-may-bay chất cấm mang lên máy bay

Những chất này gây hại trực tiếp hoặc đe dọa trực tiếp đến an toàn của chuyến bay và an toàn tính mạng của các hành khách. Các chất đó bao gồm: Chất nổ, vật liệu nổ như: súng, bom, pháo..; Các chất dễ cháy bao gồm cả chất lỏng dễ cháy và chất rắn dễ cháy; Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác; Cặp túi, két bạc và những đồ vật có gắn thiết bị báo động; Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà hãng bay đi, bay đến hoặc bay qua. Các đồ nhọn như dao, kéo, bật lửa…

Quý khách không được phép mang hài cốt lên máy bay.

Động vật, thú cưng không được mang lên máy bay

Đây cũng là những quy định hành lý của Jetstar, VietJet Air, Vietnam Airlines và hầu hết các hãng hàng không khác trên thế giới.


Nước
Những hàng hóa được phép mang lên máy bay kèm theo điều kiện

nước

Nước được phép mang lên máy bay với điều kiện bạn mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo.

Bạn chú ý là khi đi qua máy soi chiếu hành lý, các đồ có chất lỏng như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… sẽ bị máy quét phát hiện và nhân viên sẽ yêu cầu bạn để lại chúng.

Dầu gội, sữa tắm

sua-tam-cottage-750ml-phap

Với các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng… được mang lên máy bay với điều kiện dung tích các loại ấy nhỏ hơn 100 ml. Bạn chú ý điều này để không phải bỏ lại các chai mỹ phẩm to tại sân bay nhé. Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì các chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml. Để mang lên máy bay các chất này, bạn có thể mua dầu gội, sữa tắm dạng gói, sữa rửa mặt thì chiết ra các lọ hoặc túi nhỏ hơn 100 ml. Bạn lưu tâm điều này để làm thủ tục chuyến bay được nhanh chóng và thuận tiện nhé!

Hải sản, đồ tươi sống

Hải sản tươi sống, đồ đông lạnh hoặc các loại thịt được phép mang lên máy bay với điều kiện các thực phẩm này còn tươi, không gây mùi hoặc làm bẩn khoang máy bay. Những thùng này sẽ được nhân viên an ninh tại sân bay kiểm tra bên trong, sau khi chắc chắn chúng an toàn và vô hại sẽ được làm thủ tục mang lên máy bay.

mang len may bay

Những vật phẩm tươi sống cần được đóng gói ngay và phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.

Những đồ có mùi khó chịu như trái sầu riêng, mắm tôm… sẽ không được mang lên máy bay. Khi muốn mang theo các đồ ăn này cần đóng gói kỹ càng, không ảnh hưởng đến hành lý khác thì quý khách có thể mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Cho dù bạn mua vé máy bay một chiều hay vé máy bay khứ hồi thì cũng cần phải tuân theo những quy tắc này.

Các đồ vật được phép mang lên máy bay

Máy ảnh: Máy ảnh bạn được mang lên máy bay thoải mái và không nên để trong hành lý ký gửi để tránh sự va đập. Chỉ cần bạn tuân thủ các yêu cầu trên máy bay thì sẽ có chuyến bay vui vẻ.

may anh mang len may bay

Đồ ăn:  Đồ ăn được mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay. Chỉ cần bạn  trình balo đúng 7kg khi kiểm tra và các thức ăn này khô, không ngâm nước và không có mùi thì sẽ được mang lên. Vì vậy, bạn cứ yên tâm, các loại bánh trái, hoa quả (không nước)… đều có thể xách tay lên máy bay. Khi lên máy bay, bạn hạn chế để mùi thức ăn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nhé!

do an

Đồ cá nhân: Đối với các đồ cá nhân như đầu cắm, chìa khóa, sạc điện, bấm móng tay…bạn được phép mang lên máy bay.

Trên đây là một số quy định về các vật dụng cấm mang lên máy bay. Nếu có thắc mắc cần giải đáp thì liên hệ với du lịch Việt Nam (https://hi.com.vn/) quý vị nhé!

Comments

Loading…

0