quy dinh hanh ly xach tay va hanh ly ky gui cua hang vietjet

Quy định hành lý xách tay của Vietjet Air

Việt Nam hiện có 3 hãng hàng không hoạt động bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Mỗi hãng sẽ có những quy định riêng về hành lý xách tay. Trong bài viết này, hi.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air.

Quy định về cân nặng hành lý xách tay

Theo quy định hành lý xách tay Vietjet Air, mỗi hành khách (ngoại trừ e bé dưới 2 tuổi) đều được mang theo 1 kiện hành lý xách tay cỡ tiêu chuẩn và 1 kiện hành lý cỡ nhỏ với điều kiện là 2 kiện hành lý cộng lại không được vượt quá 7 kg.

Kích thước của hành lý xách tay

Được mang 1 hành lý xách tay chính với kích thước ba chiều tối đa là 56cm – 36cm – 23cm

hanh ly xach tay

Ngoài ra, hành khách được mang một hành lý xách tay nhỏ, bao gồm:

Một túi xách của phụ nữ, các túi nhỏ đựng tạp chí, sách báo, túi đựng thức ăn cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, túi đựng hàng mua sắm ở sân bay có kích thước 3 chiều tối đa như sau 30cm – 20cm – 10cm.

Một túi đựng các loại áo gió, áo khoác và các loại quần áo khác không quá 114cm – 60cm – 11cm

Một túi dành cho các loại máy tính xách tay với kích thước tối đa 40cm – 30cm – 10cm

Các hành lý xách tay phải đảm bảo quy định về cân nặng cũng như kích thước như trên. Nếu không đúng quy định, các hành lý sẽ chuyển qua hành lý ký gửi hoặc Vietjet Air sẽ từ chối vận chuyển.

Đây là quy định kích thước hành lý xách tay của Vietjet Air, nếu bạn đi máy bay của Vietnam Airlines thì bạn nên tham khảo quy định hành lý của Vietnam Airlines.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Những chất này gây hại trực tiếp hoặc đe dọa trực tiếp đến an toàn của chuyến bay và an toàn tính mạng của các hành khách. Các chất đó bao gồm: Chất nổ, vật liệu nổ như: súng, bom, pháo..  Các chất dễ cháy bao gồm cả chất lỏng dễ cháy và chất rắn dễ cháy; Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác; Cặp túi, két bạc và những đồ vật có gắn thiết bị báo động; Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà hãng bay đi, bay đến hoặc bay qua. Các đồ nhọn như dao, kéo, bật lửa…

Quý khách không được phép mang hài cốt lên máy bay.

Động vật, thú cưng không được mang lên máy bay

Những vật phẩm không tuân thủ quy định đóng gói như trên: Hành lý quá 7 kg, kích thước vượt quá quy định…

Những vật phẩm dễ vỡ như: các đồ dùng bằng sứ, bằng thủy tinh… cũng không nằm ngoài danh sách những vật dụng không được mang lên máy bay.

Đồ hải sản, tươi sống. Các vật phẩm này sẽ được mang lên máy bay nếu được đóng gói kỹ càng và không có mùi.

Sầu riêng, mắm tôm.. Các loại vật phẩm có mùi khó chịu như trên sẽ được phép mang lên máy bay nếu hành khách đóng gói cẩn thận và không để mùi làm ảnh hưởng đến hành lý khác và các hành khách khác trên chuyến bay.

Nước được phép mang lên máy bay với điều kiện bạn mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo.

Sữa tắm, dầu gội: Bạn sẽ không được mang sữa tắm, dầu gội lên máy bay nếu có quá 100 ml. Bạn nên chuẩn bị sữa tắm, dầu gội dạng gói. Hoặc nếu chai quá to, thì bạn chia ra các túi, các chai nhỏ dưới 100 ml và tổng các lọ, túi này không quá 1 lít.

Trên đây là một số quy định hành lý xách tay Vietjet Air. Rất mong các bạn kiểm tra chắc chắn hành lý xách tay trước khi ra sân bay để đảm bảo an toàn cho hãng hàng không, cho chuyến bay và an toàn cho các hành khách khác. Chúc các bạn có những chuyến du lịch Việt Nam và du lịch nước ngoài đầy niềm vui và hạnh phúc.

 

chong say may bay 1 Previous post Đi máy bay có say không? Mẹo giúp bạn đỡ bị say khi đi máy bay
tre em di may bay.jpg 1 Next post Trẻ em đi máy bay và những điều cần biết