Cẩm nang du lịch Quy Nhơn, Bình Định

Bình Định là vùng đất có nền văn hóa lịch sử lâu đời và nhiều danh lam thắng cảnh. Đây cũng là điểm nối các vùng du lịch trọng điểm của Việt Nam như” Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Huế. Đồng thời cũng là điểm nút giao thông nối các tỉnh Tây Nguyên, Đông Bắc Campuchia, Nam Lào qua quốc lộ 19, tạo điều kiên phát triển du lịch gắn với du lịch núi và cao nguyên.

 

  1. Vẻ đẹp thiên nhiên

 b d

Vẻ đẹp thiên nhiên vùng đất Bình Định

 

Cảnh quan Bình Định có vẻ đẹp của một bức tranh thủy mặc. Sự giao thoa hài hòa giữa núi, trời, đất của Bình Định khiến nhiều người đến thăm một lần không thể nào quên. Nơi đây có 134km bờ biển với những bãi biển đep, nhiều vùng vịnh và danh lam thắng cảnh.

 

  1. Vùng đất võ truyền thống

 

Được nhiều người biết đến là vùng đất võ với truyền thống văn hóa lâu đời, chính vì vây trong hành trình về với triều đại Tây Sơn, du khách đươc chia bái Đài Kinh Thiên tai Ẩn Sơn, được coi là linh khí hôi tu. Nơi đây chiêm bái tinh thần phong trào Tây Sơn trường tồn. Và cũng là nơi nhân dân cả nước cầu mưa thuân gió hòa, quốc thái dân an, thiên hạ thái bình cho con người.

b d1

Vùng đất võ truyền thống

 

Cây me cổ thụ và giếng nước xuất của vua Bảo Đại ở Miền Trung. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều di vât thể và chiến tích lừng lẫy của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn. Đến đây, du khách còn đươc xem võ nhạc, loại nhac khơi dây ý chí chiến đấu của ba quân tại vùng đất này.

 

  1. Vùng đất cố đô

chap

Vẻ đẹp kiến trúc Chăm pa

 

Du khách đừng quên ghé thăm dấu ấn cố đô cuối cùng của vương quốc Chiêm Thành Viajava vẫn còn hiện hữu. 8 cum di tích với 14 ngọn tháp Champa có niên đại được xác định từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13. Tiêu biểu như tháp Dương Long, tháp Đôi,… vẻ đep đến ngây với lối kiến trúc đến bây giờ còn chứa nhiều bí ẩn.

 

Avatar of Ban Biên tập Hi Network

Ban Biên tập Hi Network

Mạng lưới du lịch, vận chuyển toàn cầu. Chúng tôi muốn mang lại dịch vụ và trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.