bien sao vung nuoc huyen dieu o dao vaadhoo maldives

Biển Sao – vùng nước huyền diệu ở đảo Vaadhoo, Maldives

 

Biển Sao nằm ở đảo Vaadho ở Maldives, sở dĩ biển nơi đây có cái tên như vậy bởi làn nước lấp lánh tự nhiên như các vì sao.

 

Điểm ấn tượng của đảo Vaadhoo là khi màn đêm buông xuống nước biển phát sáng lung linh như những vì sao, tạo nên khung cảnh thiên nhiên siêu thực đến khó tin. Từng đợt sóng lấp lánh như pha lê tạo ra ánh sáng xanh huyền bí, đem lại cảm giác thích thú và vô cùng dễ chịu.

bien sao vung nuoc huyen dieu o dao vaadhoo maldives 2
Sự thật thì ánh sáng xanh này được tạo ra từ tảo dinflagellates có khả năng phát quang. Ánh sáng của loại tảo

dinflagellates này tạo ra là do sự căng thẳng và cơ chế tự bảo vệ chúng. Chính nhờ cơ chế này, đã tạo nên những làn nước màu xanh lấp lánh hệt như những vì sao.

 

bien sao vung nuoc huyen dieu o dao vaadhoo maldives 1

 

Nước biển ở Vaadho lại chứa mật độ rất lớn tảo dinflagellates nên đã tạo ra hiện tượng phát sáng rực rỡ và là nơi ngắm nhìn hiện tượng này tốt nhất. Để trải nghiệm hiện tượng này tốt nhất, bạn có thể tham gia vào các hoạt động lướt ván, chèo thuyền ban đêm hay đơn giản chỉ cần đi trên cát bạn cũng có thể lưu lại dấu chân với ánh sáng đặc biệt ấn tượng.
Thời điểm lý tưởng nhất để chứng kiến hiện tượng này là vào khoảng thời gian giữa mùa hè cho đến hết mùa đông.

 

 

 

algarve vung bien day nang cua bo dao nha Previous post Algarve – Vùng biển đầy nắng của Bồ Đào Nha
dao choi thac nuoc kawasan dep nhu tien canh o philippines Next post Tham quan thác nước Kawasan đẹp mê hồn ở Philippines